Cuộc đời của chị Lê Thị Thu Mai, ấp Tây Bình A, xã Vĩnh Chánh, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang là một câu chuyện dài với bao biến cố trải theo bước chân chị suốt hơn ba chục năm qua.

Sinh ra với một thân hình lành lặn, thế rồi, một cơn sốt bại liệt từ năm 2 tuổi đã khiến một chân của chị không còn đi lại được. Nhà nghèo, lại đông anh em, học hành dang dở, chị Mai đã trải qua một tuổi thơ trong thiếu thốn trăm bề. Thế nhưng, không đầu hàng số phận, chị đã cố gắng sống vui và vươn lên phụ giúp gia đình bằng nghề bó chổi.

Không thể đi làm mướn làm thuê vì bị nhiều căn bệnh hành hạ, anh Dũng đành phải ở nhà giúp chị Mai bó chổi

 

Và rồi duyên phận đã khiến chị và anh Dũng gặp nhau, yêu thương và cùng đắp xây một gia đình hạnh phúc. Ra riêng với ngôi nhà nhỏ được cất tạm trên đất người quen, chị chăm nghề bó chổi, anh Dũng đi làm mướn, làm thuê. Cuộc sống vẫn còn thiếu trước hụt sau nhưng ngôi nhà đã ấm áp hơn với sự ra đời của cô con gái nhỏ. Thế nhưng, niềm hạnh phúc ấy thật quá ngắn ngủi, khi 2 năm nay, anh Dũng cùng lúc bị chứng đau dạ dày, gan, viêm phổi và sạn thận ngày đêm hành hạ. Trong khi đó, đứa con gái 4 tuổi của anh bị nổi bướu ở cổ, thường xuyên quấy khóc. Không tiền chạy chữa, không thể đi làm mướn, làm thuê, anh Dũng đành phải ở nhà giúp vợ bó chổi và chăm con.

Thế là, một lần nữa, chị Mai lại phải vươn lên để gồng gánh gia đình với biết bao nỗi lo toan chồng chất. Để có tiền trang trải cuộc sống, chị đã miệt mài lao động để rồi sau những tháng ngày vất vả ấy, chị đã bị mắc chứng viêm khớp ở tay. Sức khỏe sa sút nhưng ngày ngày chị vẫn cặm cụi bó từng cây chổi rồi lại vội vã đi giao để kiếm tiềm mua gạo và chạy chữa thuốc thang.

 

Đứa con gái 4 tuổi của anh bị nổi bướu ở cổ, thường xuyên quấy khóc

 

Khổ cực, khó khăn là vậy, nhưng hạnh phúc với chị giờ đây là được làm tất cả những gì có thể để lo lắng cho chồng, con. Từ trong sâu thẳm của đáy lòng, chị hiểu, đó chính là động lực để sống, để vượt qua số phận và để bản thân mình không bao giờ từ bỏ những ước mơ…

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ 

1/ Chị Lê Thị Thu Mai, ấp Tây Bình A, xã Vĩnh Chánh, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

 

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Thần tài gõ cửa – Kỳ 63: Chị Lê Thị Thu Mai

Văn Xuấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *