Đi gần trọn cuộc đời, ông Nguyễn Văn Gẫm vẫn chưa tìm được cho mình một bến bờ bình yên. Tuổi thơ gian truân, tật nguyền, rồi hôn nhân tan vỡ, vợ bỏ ra đi khi hai con còn thơ dại… Và giờ đây, khi các con đã khôn lớn, người đàn ông suốt gần 20 năm phải mang thân gà trống nuôi con lại vương mang những căn bệnh ngặt nghèo: ung thư tuyến giáp và tiểu đường type 2.

Ông Nguyễn Văm Gấm đã phải mang thân gà trống nuôi con suốt gần 20 năm qua với nghề thợ mộc

 

Thế nhưng, dẫu phải từng ngày đấu tranh với bệnh tật để giành lại sự sống cho mình, ông Gẫm chưa bao giờ tuyệt vọng. Bao nhiêu năm trôi qua, bao nhiêu năm gian truân nghiệt ngã của một đời người, đôi tay ông vẫn cần mẫn làm việc để kiếm tìm sự sống và nuôi các khôn lớn. Có lẽ, đó là cách để ông quên đi nỗi đau hiện tại và viết tiếp những hy vọng mới cho tương lai.

Cô con gái lớn của ông Gẫm lấy chồng được hơn một năm, và hiện đang làm công nhân ở khu công nghiệp Hòa Phú, hàng tháng vẫn chắt chiu gởi về cho cha vài trăm ngàn để thang thuốc. Còn người con trai út thì làm thuê, làm mướn để phụ cha lo trang trải bệnh tình.

Con trai của ông Gấm học nghề từ cha và cũng đi làm thêm để phụ cha lo trang trải bệnh tình

 

Vậy là, giờ đây trong ngôi nhà nhỏ, hai người đàn ông, một già một trẻ, vẫn cố gắng bằng tất cả sức lực của bản thân để cố giữ gìn cho nhau một mái ấm gia đình dù thật sự nó không trọn vẹn.

Có lẽ, nơi đáy lòng mình, ông Gẫm vẫn luôn hy vọng cái giới hạn của một đời người rồi sẽ được mở rộng hơn với ông để ông còn thêm sức lực mà chở che cho con, và cái vòng luẩn quẩn của đói nghèo rồi sẽ không còn tiếp tục vây bủa lấy tương lai các con như chính cuộc đời mình.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Ông Nguyễn Văn Gẫm, Ấp Tầm Vu, xã Trà Côn, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

 

 

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Thần tài gõ cửa – Kỳ 61: Ông Nguyễn Văn Gẫm

Ly Băng
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *