Cha mẹ cho anh một hình hài trọn vẹn như bao người, thế nhưng, cơn bạo bệnh năm 4 tuổi đã lấy đi của anh đôi chân lành lặn nhưng anh vẫn đứng vững dù cho con đường anh đang bước có lắm những chông chênh.

Tuổi thơ của anh Nguyễn Văn Lộc, ngụ ấp Tân Hậu 1, xã Tân Trung, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre, lớn lên trong cảnh khó nghèo, cha mẹ đông con lại không đất, không vườn. Năm 15 tuổi, anh tự mình bôn ba lên tỉnh tìm học một nghề nghiệp để nuôi thân. Tiếng đàn, giọng hát chính là người bạn tri âm để anh có thể tìm được niềm vui và mở rộng lòng mình. Rồi anh đã gặp chị – một người phụ nữ chịu thương, chị khó, không ngại nắng mưa để cùng anh xây nên một mái ấm gia đình. Hạnh phúc càng được vun bồi khi anh chị có với nhau một người con trai – cháu Nguyễn Minh Khoa.

Tiếng đàn, giọng hát chính là người bạn tri âm để anh Lộc có thể tìm được niềm vui và mở rộng lòng mình
Dẫu cuộc sống có khó khăn nhưng gia đình anh Lộc vẫn vui vầy, hạnh phúc

 

Không đất cất nhà, anh chị đã phải nhờ vào sự tốt bụng của bà con cho cất nhà ở đậu từ nơi nay qua nơi khác. Cuối cùng, anh chị cũng trở lại xã Tân Trung tìm kế sinh nhai. Xin được vay vốn từ Quỹ người nghèo của xã để chăn nuôi bò nhưng chẳng may thất bại, anh chị trắng tay lại hoàn tay trắng.

Không đầu hàng trước những khó khăn, anh lại học thêm nghề hớt tóc, vá xe đạp, vá xoong nồi để kiếm thêm thu nhập. Thế nhưng, vì mãi quẩn quanh với chuyện cơm áo, nợ nần suốt bao năm qua nên căn bệnh đau khớp và thiếu máu cơ tim đã làm anh không thể lao động được nhiều như trước. Gánh nặng gia đình giờ đây chỉ có chị gánh vác, hết đi lặt đầu tôm cho các cơ sở gần nhà, chị lại về se chỉ sơ dừa vậy mà anh chị vẫn không sao tự cất cho riêng mình một mái nhà như anh chị từng mơ ước…

Anh Lộc học thêm nghề hớt tóc, vá xe đạp, vá xoong nồi để kiếm thêm thu nhập

 

Hiểu được những trăn trở của anh chị suốt 10 năm nay, cách đây vài tháng, chính quyền xã Tân Trung đã vận động nguồn hỗ trợ từ cộng đồng để cất cho anh chị một mái nhà lành lặn. Giờ đây, anh chị đã một căn nhà của riêng mình nhưng vẫn còn nợ ngân hàng 10 triệu tiền vay mua mảnh đất. Mong rằng, những lo lắng hiện tại của anh chị sẽ qua đi bởi tình thương yêu gia đình chính là động lực to lớn để anh chị có thêm sức mạnh để bước qua chặng đường phía trước.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Anh Nguyễn Văn Lộc, ấp Tân Hậu 1, xã Tân Trung, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

 

 

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Thần Tài gõ cửa – Kỳ 60: Anh Nguyễn Văn Lộc

Nguyễn Tuyết
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *