Cứ mỗi khi mưa về, trong căn nhà quạnh hiu trống vắng ở xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, một người cha tật nguyền tên Phạm Văn Thưởng và đứa con gái vừa tròn 10 tuổi Phạm Thị Thu Yến lại vang lên câu hát “Trời mưa bong bóng phập phồng… ” khiến ai cũng thấy chạnh lòng và thương cho phận cút côi của bé Yến từ lúc mới lọt lòng mẹ.

 

Việc lập gia đình muộn từng khiến anh Phạm Văn Thưởng nghĩ rằng, mình sẽ có được một gia đình thật đầm ấm. Nhưng dòng đời xô đẩy, cái hạnh phúc nhỏ nhoi ấy đã không đủ vững vàng trước thử thách. Vợ anh Thưởng ra đi biền biệt sau chuyến đi làm xa đã gần 10 năm nay. Giờ đây, anh Thưởng cảm nhận được rằng, cái ranh giới của may mắn và bất hạnh thật quá mong manh…

Mang tấm thân tật nguyền, anh Thưởng không ngại vất vả, miệt mài làm việc, chỉ mong kiếm được tiền nuôi con và lo cho cháu ăn học. Trong không gian thanh vắng của chốn quê yên ả, nơi nếp nhà cũ không trọn vẹn, hình ảnh một người đàn ông với mái tóc pha sương, đôi chân khiếm khuyết gần 10 năm trời vừa phải đóng vai của một người cha, vừa phải làm một người mẹ để chăm sóc con gái nhỏ đã làm khuấy động lòng người một cảm xúc thương cảm, trân trọng và muốn được sẻ chia.

 

Nghề đan rổ và bó chổi đã theo anh gần suốt 20 năm qua nhưng việc thiếu vốn sản xuất vốn là trở ngại lớn nhất của người lao động nghèo. Cuộc sống của cha con anh Thưởng cứ thế mà quẩn quanh trong chuyện đói no, bần hàn. Thế nhưng, từng sản phẩm làm ra luôn được anh chăm chút thật cẩn thận, tỉ mẩn. Đó chính lòng yêu nghề, yêu lao động của một người khiếm khuyết muốn gởi gắm trọn vẹn đến cuộc đời này.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Anh Phạm Văn Thưởng, xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

 

 

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Thần tài gõ cửa – Kỳ 59: Phạm Văn Thưởng

 Ly Băng
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *