Bà vẫn như những người phụ nữ cặm cụi, nhẫn nại với công việc mưu sinh khác ở vùng quê Hậu Giang, thế nhưng, bên trong sự cố gắng và quyết tâm của bà thì ít ai hiểu hết rằng, cuộc đời của bà đã trải qua biết bao những mất mát, đau buồn. Bà tên Lê Thị Tâm ngụ xã Bình Thành, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

 

Bà không thể bước đi – cái việc tưởng như đơn giản nhất của một con người bởi đôi chân khuyết tật từ thuở nhỏ. Bà cũng phải tìm cách để di chuyển, để vươn lên và để chứng minh cho mọi người thấy rằng: đôi tay có thể thay thế đôi chân tật nguyền, ý chí có thể giúp trái tim quặn thắt vì những nỗi đau tiếp tục nhịp đập say mê với đời.

 

Ngỡ rằng, cuộc sống đã phần nào an ủi khi bà có được một người chồng yêu thương và những đứa con thơ. Thế nhưng, khi các con khôn lớn đến tuổi dựng vợ, gả chồng thì người chồng bao năm đầu ấp tay gối cũng nỡ bỏ bà ra đi, đến nay vẫn chưa trở về và cũng không lời nhắn gửi, hỏi thăm.

Con trai bà – anh Nguyễn Văn Cánh – đang ở lứa tuổi thanh niên nhưng ốm yếu, xanh xao vì căn bệnh suyễn. Tuy vậy, mỗi ngày, anh vẫn cố gắng đi làm phụ hồ để đỡ đần phần nào cho mẹ và cho gia đình nhỏ của mình.

Thương con, thương cháu, bà lại tiếp tục gắng gượng với công việc đan rổ. Dường như, sự say mê vào công việc giúp bà phần nào nguôi ngoai những nỗi buồn, vượt lên những vất vả, khó khăn.

 

Đan rổ xong, bà lại tất tả mang những sản phẩm này đi bán trên một chiếc xuồng nhỏ. Nhìn dáng bà lom khom trên xuồng xuôi theo dòng sông nhỏ, rao bán từng chiếc rổ, ai cũng thương cảm cho người phụ nữ khuyết tật nhưng lúc nào cũng tràn đầy niềm tin yêu cuộc sống.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Cô Lê Thị Tâm, xã Bình Thành, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

 

 

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Thần tài gõ cửa – Kỳ 58: Cô Lê Thị Tâm

Tường Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *