Anh tên Trần Văn Minh – cái tên như gửi gắm bao điều tốt đẹp và tươi sáng. Thế nhưng, khi vừa mới chào đời, anh Minh đã trở thành một đứa trẻ mồ côi, bị mù bẩm sinh và bị bỏ rơi tại một cô nhi viện ở TP.HCM.

Anh Minh không biết cha mẹ mình là ai và cũng chưa từng một lần được nhìn thấy ánh sáng cuộc đời. Anh đã trải qua quãng đời thơ ấu u buồn và lặng lẽ suốt 18 năm nơi viện mồ côi. Rồi sau đó, một mình anh bơ vơ giữa dòng đời xuôi ngược để tìm kế mưu sinh đổi lấy bữa cơm qua ngày. Anh Minh không nhớ hết bao nhiêu lần bị té ngã, bị gạt, tráo vé số, bao nhiêu lần phải ngồi khóc vì lạc mất đường về, không một ai giúp đỡ, sẻ chia. Vậy mà, anh vẫn chưa bao giờ thôi hi vọng về cuộc sống tốt đẹp hơn ở ngày mai.

 

Anh Minh đã gặp được chị khi trôi dạt về tận Khu công nghiệp Hoà Phú – tỉnh Vĩnh Long. Vợ anh – chị Lê Thị An – đã một lần dở dang, bất hạnh trong hôn nhân. Người chồng trước đã bỏ rơi chị và đứa con trai khi chị sinh con chưa được bao lâu. Hai mảnh đời bất hạnh tìm đến nhau, sẻ chia cho nhau niềm an ủi. Đối với chị An, tuy anh Minh bị mù nhưng tấm lòng và tình yêu mà anh dành cho chị lại ngời sáng, trọn vẹn thuỷ chung. Hạnh phúc đối với chị thật giản dị và đơn sơ như thế.

 

Mỗi ngày, anh Minh lại cặm cụi làm bàn chải, quấn từng chiếc chổi lông gà để đem đi chợ bán. Chị An thì làm công nhân tại Khu công nghiệp Hoà Phú. Những lúc ở nhà, chị lại phụ anh làm chổi và bàn chải.

Làm chổi, bàn chải xong, một mình anh Minh tất tả đón xe đi đến các chợ gần, xa để bán. Thương anh mù loà lại chịu khó, bà con thường ủng hộ anh. Anh còn bán kèm vé số, nhờ vậy mà thu nhập của anh dù ít ỏi nhưng cũng đủ lo cho vợ con cơm nước qua ngày.

 

Thương cho anh Minh mù loà và bất hạnh, nhưng cũng mừng cho anh khi sắp sang tuổi xế chiều đã tìm được người gá nghĩa tào khang. Dù cuộc sống còn lắm vất vả, tất bật mưu sinh nhưng từ đây, anh sẽ không còn một mình đơn độc trên bước đường phía trước.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Anh Trần Văn Minh, đường Nguyễn Văn Lâu, Phường 8, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

 

 

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Thần tài gõ cửa – Kỳ 57: Anh Trần Văn Minh

Tường Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *