Cuộc sống của em Đoàn Thị Thúy Đào đã khép chặt trong góc nhà suốt 10 năm qua với nỗi đau không thể nói nên lời. Lúc nào, Thuý Đào cũng phải đội một chiếc nón rộng vành và đeo kính vì gương mặt em bị biến dạng sau một tai nạn axit khủng khiếp do ông ngoại kế của em gây ra.

Thúy Đào luôn cảm thấy mặc cảm vì gương mặt bị hủy hoại do tại nạn axit lúc em được 6 tuổi

 

Nếu cách đây 10 năm, ông ngoại kế của em không nhẫn tâm tạt axit vào bà ngoại khi 2 bà cháu đang nằm ngủ thì có lẽ giờ đây, em vẫn còn được sống hạnh phúc như bao người khác. Bà ngoại đã vĩnh viễn ra đi từ sau tai nạn khủng khiếp ấy, ông ngoại kế bỏ trốn đi biệt tích, còn em, những vết tích khủng khiếp đã huỷ hoại gương mặt xinh tươi, hồn nhiên mà cha mẹ đã dành cho em. Tuổi thơ em là những chuỗi ngày mặc cảm, buồn tủi và không dám nhìn vào gương bởi ở cái tuổi 16 tròn trăng này, lẽ ra, em phải là một cô bé thật xinh xắn ngày ngày đến lớp cùng bạn bè. Em chỉ dám gửi gắm ước mơ của mình qua từng bức vẽ. Nơi đó, em có thể tự hình dung ra mình là một cô bé có đôi mắt sáng, má hồng hào và mái tóc dài xinh tươi.

Thúy Đào chỉ dám gửi ước mơ của mình qua từng bức vẽ

 

Cha và ông ngoại em, ngày hai buổi phải bán lưng cho đất, bán mặt cho trời với đủ việc làm thuê, làm mướn. Mẹ em thì đi giúp việc nhà cho người ta ở xa, lâu lâu mới về nhà một lần.

Em Đoàn Thị Thúy Đào cố gắng đi học nhờ sự động viên của thầy cô và bạn bè, nhưng đến năm học lớp 6, một mắt còn lại của em cứ yếu dần rồi mờ hẳn. Nhìn cha mẹ và ông ngoại ngày hai buổi dãi dầu nắng mưa tìm kế mưu sinh, nhìn đứa em mới 9 tuổi đã mắc căn bệnh não úng nước quái ác hành hạ, em đành phải gác lại chuyện học tập mà phụ giúp cha mẹ. Thúy Đào nhận nguyên liệu về làm gia công lông mi giả, mỗi ngày làm được vài chục cặp mi. Bao nhiêu đó cũng phần nào giúp cha mẹ Đào trang trải chi phí trong gia đình.

Thúy Đào lại thầm ước ao có một ngày mắt mình sẽ sáng lại để được tiếp tục đến trường. Em tin rằng, cuộc sống sẽ luôn có những con đường phía trước, chỉ cần em cố gắng và quyết tâm. Và biết đâu,, Thuý Đào phải đội một chiếc nón rộng vành và đeo kính như vầy là vì em có một hoàn cảnh rất bất hạnh. Gương mặt em bị biến dạng sau một tai nạn khủng khiếp do ông ngoại kế của mình tạt axit.  những phép màu kì diệu sẽ giúp em có được một tương lai tươi sáng hơn ở ngày mai.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Em Đoàn Thị Thuý Đào, khu vực Phú Thuận, phường Tân Phú, Quận Cái Răng, Thành phố Cần Thơ.

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

 

 

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Thần tài gõ cửa – Kỳ 56: Em Đoàn Thị Thúy Đào

Tường Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *