Cả hai vợ chồng anh Tô Ngọc Anh – chị Đinh Thị Mỹ Phương, ngụ tại Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ đều là người khuyết tật. Với thu nhập không đều đặn từ nghề làm tranh gỗ, cưa lộng chữ, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, anh Ngọc Anh vẫn nhọc nhằn với chuyện chạy gạo từng bữa, rồi tiền thuê nhà, tiền lo chữa bệnh vò luân nhĩ một bên tai cho con…

Cơn bệnh sốt bại liệt thuở nhỏ đã cướp đi đôi chân lành lặn, cộng với hoàn cảnh gia đình lại quá nghèo khó, anh Ngọc Anh đành dở dang ước mơ được học hành đến nơi đến chốn. Gặp được chị Đinh Thị Mỹ Phượng tại sơ sở Nhịp Cầu – một cơ sở hỗ trợ nghề cho người khuyết tật tại Cần Thơ, anh chị may mắn tìm được cho mình sự đồng cảm, yêu thương. Bé Tô Diễm Quỳnh chào đời là niềm hạnh phúc lớn lao của anh chị.

Chị Mỹ Phượng – vợ anh – cũng là người khuyết tật. Chị bị tật một chân và tay. Tuy không thể giúp anh làm được tranh gỗ vì sức khoẻ yếu nhưng chị Phượng luôn cố gắng làm mọi việc có thể để hỗ trợ cho anh. Chị giúp anh tạo hình, vẽ trang trí móc khoá. Mỗi chiếc móc khoá hay một bức tranh gỗ làm nên đều chứa đựng tất cả tâm huyết của anh chị với nghề.

Thế nhưng, cuộc sống mưu sinh thì vẫn còn dài lắm những khó khăn. Với thu nhập không đều đặn từ nghề làm tranh gỗ, cưa lộng chữ, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, anh Ngọc Anh vẫn nhọc nhằn với chuyện chạy gạo từng bữa, rồi tiền thuê nhà, tiền lo chữa bệnh vò luân nhĩ một bên tai cho con…

Mỗi ngày, ngoài thời gian cưa gỗ, mài dũa làm tranh, vẽ, tạo hình móc khoá, anh chị cỏn phải tranh thủ đi bán dạo tại các điểm trường đại học, các khu du lịch, vui chơi để có tiền trang trải cuộc sống qua ngày. Anh tâm sự rằng, chủ yếu anh chị chịu khó lấy công làm lời. Anh tin rằng, với sự nỗ lực của mình, anh chị sẽ có thể dành dụm tiền lo cho con và có được một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chúng tôi tìm thấy những nỗ lực mạnh mẽ nơi anh – một con người khuyết tật nhưng vẫn âm thầm cố gắng mỗi ngày để tạo nên những sản phẩm trưng bày làm đẹp cho đời.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ cho gia đình, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Anh Tô Ngọc Anh, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

 

 

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Thần tài gõ cửa – Kỳ 54: Anh Tô Ngọc Anh

Tường Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *