Vốn sinh ra trong hoàn cảnh gia đình túng thiếu nên từ nhỏ, chú Huỳnh Hữu Đức – quê ở xã Bình Thới, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre – đã có ý thức tự lập từ rất sớm. Năm nay, tuổi đã ngoài 60 nhưng chú Đức đã có gần 30 năm mang lấy một căn bệnh hiểm nghèo và bao nhiêu khó khăn, bất hạnh luôn vây bủa gia đình ông.

Xây dựng gia đình cùng cô Lê Thị Điệp và có được 3 mặt con, những khó khăn lại càng thêm chồng chất lên đôi vai của chú nhưng chú rất tin tưởng, sự đồng lòng của đôi vợ chồng nghèo sẽ vực dậy được tương lai. Đến năm 30 tuổi, chú Đức bất ngờ phát hiện mình mắc phải căn bệnh viêm dính xương cột sống – một căn bệnh không có phương thuốc điều trị và nó sẽ ngày càng tiến triển theo thời gian…Vậy là 30 năm qua, chú phải đeo mang bệnh tật trong sự đau đớn, khó khăn chật vật của gia đình.

Người con trai lớn của chú – anh Huỳnh Trọng Tính – năm nay 36 tuổi, bắt đầu có những dấu hiệu bệnh giống như cha. Anh còn mang thêm chứng rối loạn thần kinh tim, viêm màng bồ đào mắt – di chứng của căn bệnh khớp, bị xuất huyết tiêu hóa, thiếu máu mãn…Bệnh tật đeo mang, anh chẳng dám nghĩ đến chuyện có được một gia đình riêng mà chỉ mong những tháng ngày tới có đủ sức khỏe để phụ cha gánh vác gia đình.

Ngày ngày, cô Lê Thị Điệp đi bán xôi ở chợ, kiếm thêm ít đồng lời để xoay sở cuộc sống. Có lẽ, cái hạnh phúc lớn nhất của người phụ nữ này là đã luôn được sống trọn vẹn với chồng, con trong những tháng ngày gian truân nhất của cuộc đời. Bốn chữ “Vợ hiền, dâu thảo” là những lời trân trọng mà bà con ấp xóm nơi đây luôn nhắc đến mỗi khi nói về cô.

Được sống với nghề, được vươn lên khỏi những khó khăn bằng chính đôi tay cần mẫn là ước mơ lớn nhất của các thành viên trong gia đình này. Nhưng bao nhiêu năm qua, khoản nợ mà chú Đức đã vay để chữa bệnh và làm vốn hàn thùng vẫn chưa trả nổi vì bệnh tật triền miên…Họ vẫn đang chờ đợi một sự tiếp sức kịp thời để vươn lên, gieo tiếp những mầm xanh hy vọng cho cuộc hành trình phía tương lai.

Các nhà hảo tâm muốn giúp đỡ cho chú Huỳnh Hữu Đức xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chú Huỳnh Hữu Đức, Ấp Bình Thới 3, xã Bình Thới, Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

 

 

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Thần tài gõ cửa – Kỳ 53: Chú Huỳnh Hữu Đức

Ly Băng

Phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *