Hơn 10 năm qua, tại khu vực chợ nổi Cái Răng, thành phố Cần Thơ, ngày ngày vẫn có một người đàn ông mang thân thể tật nguyền đi giăng câu, giăng lưới để nuôi sống bản thân và gia đình. Anh là Đoàn Văn Cò, quê ở Châu Thành A, Hậu Giang.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên từ lúc mới lọt lòng, anh Cò đã phải sống xa cha mẹ, làm con nuôi cho một gia đình khác. Đến năm 18 tuổi, anh mới có cơ hội nhận lại được người thân và bắt đầu xây dựng cho mình một mái ấm gia đình như bao người khác. Nhưng rồi hạnh phúc gia đình tan vỡ, anh một mình lênh đênh trên sông nước giăng câu để kiếm sống qua ngày. Và trên bước đường gian nan đó, trái tim anh như ấm lại khi anh gặp được chị Nguyễn Thị Thúy – người phụ nữ tật nguyền từng một lần dở dang hạnh phúc.

Đến với nhau khi cả hai đã trải qua bao biến cố thăng trầm trong cuộc đời, anh Cò – chị Thúy vẫn cố gắng vượt qua bao khó khăn để giữ vững lấy hạnh phúc của gia đình mình. Không đất, không nhà, anh chị phải đối diện với biết bao nguy hiểm khi phải sống rày đây mai đó trên chiếc ghe nhỏ chòng chành giữa sóng nước mênh mông. Và cuối cùng, anh chị chọn chợ nổi Cái Răng làm nơi dừng chân và sống trên chiếc bè mà người bà con cho ở tạm.

Ngày ngày, ngoài những lúc đi giăng lưới, anh còn nhận vá lưới và đi bán vé số để kiếm thêm thu nhập. Riêng chị Thúy dẫu sức khỏe yếu nhưng vẫn cố gắng đan lục bình để trang trải cho cuộc sống hằng ngày. Giờ đây, động lực để anh chị cố gắng phấn đấu là tương lai của đứa con trai duy nhất. Dẫu phải một buổi đi học, một buổi đi bán vé số nhưng 5 năm liền luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Bao nhiêu năm xuôi ngược, giờ đây, anh Cò – chị Thúy vẫn khắc khoải không yên với cảnh sống không nhà, bao lo âu trăn trở vẫn như những con sóng vỗ bờ ngày đêm âm ỉ. Anh chị vẫn mong có thể lèo lái con thuyền gia đình mình đến một bến đỗ bình yên.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ 

1/ Anh Đoàn Văn Cò, .

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Mời quý vị xem Video clip chương trình Thần tài gõ cửa – Kỳ 101: Anh Đoàn Văn Cò

Huyền Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *