Dang dở chuyện gia đình trong lúc đang mang trong người một căn bệnh ngặt nghèo, anh Nguyễn Văn Biên ngụ ở xã Hòa Nghĩa, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre đã từng nghĩ rằng mình sẽ khó vượt qua được khúc quanh nghiệt ngã trong đời. Nhưng đứa con thơ vừa tròn 7 tuổi – cháu Nguyễn Hồ Kim Yến Oanh đã là động lực mạnh mẽ, khiến anh vươn lên bằng mọi giá.

Để có tiền trang trải chi phí chữa trị gần 2 triệu đồng/tháng cho căn bệnh viêm gan siêu vi B, và phải nuôi con ăn học trong khi gia đình chẳng còn tài sản gì là quý giá, anh đã quyết định vay mượn tiền anh em hàng xóm mua một chiếc xe gắn máy cũ chạy kiếm tiền. Khó khăn trước mắt tưởng đã tạm vượt qua khi anh đã tìm ra được lối thoát… nhưng sau đó ít lâu trên đường đi làm, anh đã không may bị tai nạn, nửa thân người hoàn toàn bị liệt, và phải ngồi vĩnh viễn một chỗ. Vâỵ là, một lần nữa, đôi chân anh lại quỵ ngã trên đường đời, giữa lúc cuộc mưu sinh vẫn còn lận đận bởi hai chữ khó nghèo.

Chỉ ngồi một chỗ, chẳng biết làm gì để có thu nhập, anh đã tự mài mò học lấy nghề đan lồng chim. Công việc không hề đơn giản vì đòi hỏi sự khéo léo và sáng tạo để có được những kiểu dáng đẹp, phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Mỗi lồng chim anh bán được 50.000 đồng/cái, chăm chỉ suốt ngày anh kiếm được hai ba chục ngàn trang trải cuộc sống.

Dù nguồn thu nhập này chưa ổn định vì chuyện bán lồng là bữa có bữa không nhưng ngày cũng như đêm, anh Biên vẫn cần mẫn chăm chỉ với hy vọng đến một ngày những chiếc lồng rồi sẽ đi xa hơn, cuộc sống cha còn anh sẽ không còn bấp bênh nữa.

Đôi mắt người cha này đã không ít lần nhòe đi vì thương con thiếu hơi ấm tình thương của mẹ, đôi tay này đã từng không ít lần phải rướm máu vì vụng về, không quen khâu vá. Nhưng ẩn sâu trong dáng hình gầy gò này là tình thương yêu vô bờ bến dành cho đứa con bé bỏng, là ước mơ canh cánh bên lòng cho bước chân con gái ở ngày mai. Nhưng, tương lai đó có thể là gì khi Oanh mới tròn 15 tuổi, nhà nghèo thiếu thốn, mẹ không cạnh bên chăm sóc, cha thì không còn đủ sức bảo bọc cuộc đời em? Có chăng đó chỉ là những hy vọng, những mơ ước nhỏ nhoi được em gởi gắm qua những tấm giấy khen sáng ngời thành tích…

Bỏ qua một quãng đời còn nhiều nhọc nhằn u tối, những dự định tương lai vẫn còn đang viết dở, anh Biên và cháu Oanh vẫn đang cố gắng hết mình trong mỗi bước chân đi. Cuộc mưu sinh với anh đó là một chặng đường dài đầy khó khăn phía trước nhưng giữa những giọt mồ hôi mặn đắng, anh lại cảm nhận được vị ngọt yêu thương của tình phụ tử thiêng liêng, niềm hạnh phúc ấm áp khi luôn có con đi bên cạnh mình.

Cháu Oanh – con gái anh Biên

Giữa dòng đời xuôi ngược, những chuyến đò mỗi ngày bao lượt khách đi qua, anh Biên và cháu Oanh vẫn cứ mong mỏi một chuyến đò cuộc đời rồi sẽ đưa cha con anh sang bến khác… 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Nguyễn Văn Biên, Ấp Bình Thanh, xã Hòa Nghĩa, Chợ Lách, Bến Tre.

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long 

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Thần tài gõ cửa – Kỳ 100: Nguyễn Văn Biên

Ly Băng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *