Dưới cơn nắng hè ngột ngạt, có một người đàn ông vẫn ngày ngày cần mẫn với xấp vé số trên tay. Anh là Huỳnh Văn Na, ngụ tại ấp Bình Tịnh, xã Bình Phú, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Ngày nào cũng vậy, suốt 14 năm qua, anh Na vẫn đều đặn đón xe ôm từ nhà ở Bình Phú ra đến chợ Cai Lậy để bán từng tờ vé số. Lần dò mỗi bước chân khó nhọc, dưới cái nắng, cái gió và cả những cơn mưa, người chồng, người cha này suốt ngần ấy năm vẫn đảm trách nhiệm vụ là trụ cột của gia đình với đôi mắt không còn ánh sáng. Bị mù từ năm 3 tuổi, do một lần bị ban tái phát, cuộc sống của anh Na chưa kịp nhìn thấy niềm vui thì đã phải đối diện với nỗi buồn. Nhưng, số phận dường như cũng an ủi phần nào khi cho anh gặp chị.

Lần mò trong bóng tối nhưng ngày ngày, anh Na vẫn đều đặn đi bán từng tờ vè số

 

Chị Đặng Ngọc Hà cũng là người khiếm thị. Căn bệnh mù bẩm sinh tưởng như đã dập tắt mọi hy vọng và ước mơ của chị. Thế nhưng, khi gặp anh, chị đã tìm thấy một tâm hồn đồng điệu để sẻ chia những gian lao vất vả trong đời. Và Huỳnh Văn Thông và Huỳnh Nhật Linh – hai đứa bé xinh tươi như những thiên thần nhỏ – ra đời đã mang cho anh chị thêm nguồn vui sống.

Hai đứa con trai khỏe mạnh, xinh xắn này đã mang lại cho anh chị nguồn vui trong cuộc sống

 

Nhưng con cái mỗi ngày mỗi lớn thì nỗi lo cơm áo và chi phí học hành lại thêm đè nặng trên vai. Công việc bán vé số của anh, kiếm được dăm ba chục ngàn một ngày, chỉ đủ lo hai bữa cơm cho gia đình nhỏ. Nhẫn nại trong bóng tối, thời gian rảnh rỗi, anh còn làm thêm nghề bó chổi bông cỏ và se nhang để kiếm thêm thu nhập. 

Thế nhưng, bấy nhiêu đó cũng không đủ để lo toan khi giờ đây, cả gia đình phải tá túc nương nhờ trong căn nhà bên ngoại. Không ruộng vườn, không nhà cửa, không một tài sản riêng, trong căn hộ chật hẹp chỉ hơn 50 mét vuông nhưng có đến 3 gia đình cùng nhau sinh sống. Chấp nhận cảnh tù túng, thế nhưng, chặng đường mưu sinh của anh và chị cũng chẳng vì thế mà vơi ngắn hơn.

Thời gian rảnh rỗi, anh còn làm thêm nghề bó chổi bông cỏ và se nhang để kiếm thêm thu nhập

 

Giờ đây, bên xấp vé số mỗi chiều, bên bó tre, bó chổi, bên những đứa con ngoan và chăm chỉ học hành, anh Nam, chị Hà vẫn nhẫn nại nuôi tia hy vọng về một mai tươi sáng, về một ngày mà điều kỳ diệu rồi sẽ đến với gia đình anh chị.

 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ

1/ Anh Huỳnh Văn Na, ấp Bình Tịnh, xã Bình Phú, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long
 

 

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Thần Tài gõ cửa – Kỳ 66: Anh Huỳnh Văn Na

Kim Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *