Hình ảnh người phụ nữ khuyết tật Nguyễn Thị Hoa, ngụ tại xã Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp và đứa con trai bị thiểu năng trí tuệ phải rong rủi trên khắp các nẻo đường, bán từng chiếc bánh ú để đổi lấy chén cơm manh áo hằng ngày khiến bất cứ ai cũng không khỏi chạnh lòng.

 

 

Chồng mất sau căn bệnh ung thư gan, bà Hoa một mình nuôi con trong thiếu thốn, khó nghèo. Người con trai lớn nay đã có gia đình riêng, cuộc sống khó khăn nên cũng không đỡ đần cho mẹ. Niềm an ủi lớn nhất đời bà là đứa con trai út Nguyễn Văn Điệp. Thế nhưng, từ ngày Điệp chào đời, em lại kém phát triển trí tuệ và căn bệnh suy tim đã làm em không thể có một sức khỏe tốt như bao người. Thế là gánh nặng áo cơm và cả bệnh tật của con đã trở thành nỗi trăn trở mãi trong lòng bà, nhất là mỗi khi bệnh tim của con trở nặng, nhưng rồi, bà đã cố nén nỗi đau, tiếp tục bước qua tất cả những khó khăn.

 

Giờ đây ở cái tuổi 59, bà vẫn tất bật với cái nghề bán bánh ú. Sau khi bán xong, bà lại trở về mái nhà nhỏ của mình để miệt mài dệt chiếu, se lát. Mơ ước với bà giờ đây vẫn là trả cho hết món nợ ngân hàng đã vay cách đây nhiều năm để chữa bệnh cho con. Thế nhưng, khi cái ăn, cái mặc hằng ngày với bà đã trở nên quá chật vật thì biết đến bao giờ, ước mơ ấy sẽ trở thành sự thật.

 

Thương hoàn cảnh của bà, bà con nơi đây cho bà trồng rau cải trời trên những mảnh đất trống. Từ khi gieo hạt đến lúc thu hoạch, bà chỉ kiếm được vài chục ngàn đồng nhưng đó là cả một quá trình lao động vất vả. Và càng đáng trân trọng biết bao khi bà Hoa – một người phụ nữ khuyết tật – vẫn đứng vững trên đôi chân của mình để tìm ra lối thoát nghèo cho gia đình bằng niềm tin và ý chí vươn lên.

Các nhà hảo tâm muốn giúp đỡ cho chị Nguyễn Thị Hoa xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Nguyễn Thị Hoa, xã Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

 

 

Mời quý vị và các bạn xem Video clip chương trình Thần Tài gõ cửa – Kỳ 52: Chị Nguyễn Thị Hoa

Nguyễn Tuyết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *