Sống trong đời, ai cũng ước mơ mình có thể bước đi trên những chặn đường dài bằng một đôi chân vững chãi. Ấy vậy mà, từ tấm bé đến lúc trung niên, cả một đoạn đời dài anh Nguyễn Quốc Thoại đều bước đi trên đôi chân khập khiểng.
Nhưng bất hạnh không làm anh chùn bước, chính sự nỗ lực không ngừng đã giúp anh Thoại trở thành một “bác sĩ” sửa điện tử giỏi nghề được bà con ủng hộ hết mình.

Gắn bó với nghề sửa điện tử hơn 15 năm, người thợ khuyết tật được bà con ở ấp Hòa Lộc 1, xã Xuân Hòa, huyện kế Sách, tỉnh Sóc Trăng đặt hết lòng tin. Bởi lẽ, anh Thoại hiểu rõ kết cấu từng bo mạch, bóng đèn hình, và chữa khỏi nhiều “chứng bệnh” mà những chiếc tivi, cát xét đời cũ mắc phải.
Được sự tin tưởng của bà con, anh Thoại càng hăng say gắn bó với nghề. Không dừng lại ở việc sửa điện tử anh Thoại còn tìm hiểu thêm cách thức sửa chữa các thiết bị điện cơ để có thể tạo ra thu nhập ổn định hơn để lo cho mái ấm nhỏ được vẹn tròn.

Chính sự lạc quan vượt qua biến cố và tính tình chịu khó vươn lên của anh Thoại đã khiến chị Nguyễn Thị Thúy Vân – người phụ nữ lành lặn cùng quê, đem lòng thương mến. Nguyện làm đôi chân vững chãi để đỡ đần cho chồng những lúc khó khăn nên chị Vân cũng miệt mài làm lụng.
Trong căn nhà nhỏ đơn sơ, dấu thời gian đã bao trùm lên vách tole cũ kỹ, tài sản lớn nhất của vợ chồng anh Thoại chính là 3 đứa con trai Quốc Kha, Quốc Duy và Quốc Huy lành lặn chào đời. Năm nay Quốc Kha đã học lớp 8 và Quốc Duy vừa lên lớp 6, các cháu đều chăm chỉ học hành. Những ngày hè, Kha và Duy lặn lội ra vườn bắt ốc bán để dành tiền cho năm học mới, để mẹ cha vơi bớt lo toan.
Trong cảnh nhà thiếu trước hụt sau, anh Thoại luôn hy vọng phần thân thể còn lại luôn khỏe mạnh để có thể lo cho con ăn học nên người. Ấy vậy mà căn bệnh tiểu đường bất ngờ ập đến khiến sức khỏe của người trụ cột trở nên suy yếu.
Khó khăn chưa dừng lại ở đó khi ông Nguyễn Văn Ninh – cha anh Thoại bất ngờ mắc bệnh tai biến gần 3 năm nay. Mẹ anh Thoại bà Nguyễn Thị Thu Ba tuổi ngoài 60, phải làm lụng ngoài vườn, chắt chiu từng đồng từ việc bán mớ rau mớ chuối. Vậy nên vợ chồng anh Thoại nhận phụng dưỡng mẹ cha, thay cho người em trai út đang mưu sinh xa xứ.
Gánh nặng áo cơm vẫn còn oằn nặng trên vai đôi người trụ cột dù sức khỏe của anh cũng chẳng mạnh lành. Nhưng chỉ cần anh vẫn giữ cho mình tấm lòng hiếu thảo dành cho đấng sinh thành và tình yêu vô bờ dành cho vợ con thì phép màu rồi sẽ xuất hiện.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Anh Nguyễn Quốc Thoại , xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Nguyễn Quốc Thoại (1978), ấp Hòa Lộc 1, xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *