Thấm thoát cũng đã 4 năm kể từ ngày chị Nguyễn Thị Diễm và anh Lê Thế Việt về chung một mái nhà. Cùng cảnh ngộ khiếm thị, cả chị Diễm và anh Việt chưa bao giờ được nhìn thấy mặt nhau, thứ duy nhất gắn kết họ trở thành vợ chồng có lẽ là sự đồng cảm tật nguyền và đôi trái tim cùng chung nhịp đập. Tình yêu có thể chữa lành mọi vết thương lòng và hai mảnh đời khiếm thị đã nương tựa vào nhau để đi tìm ánh sáng cho cuộc đời.
Hạnh phúc như trọn vẹn hơn khi đôi vợ chồng khiếm thị chào đón đứa con trai Lê Quang Khải khỏe mạnh, đáng yêu. Năm nay Khải vừa tròn 2 tuổi.

Chẳng thể lao động được nhiều nghề, vợ chồng anh Việt, chị Diễm chỉ có thể bám trụ vào công việc mát – xa bấm huyệt.
Anh Việt thì có sở trường mát – xa lực mạnh nên khách hàng ủng hộ anh thường là những người lao động nặng nhọc cần được chăm sóc sức khỏe, thư thái tinh thần
Còn Diễm lại giỏi di ấn, bấm huyệt chính xác nên khách hàng thường ưu tiên chọn chị để mát – xa trị liệu phục hồi di chứng sau tai biến, đau mỏi vai gáy.
Mỗi suất mát – xa, vợ chồng chị Diễm nhận được 30.000đ. Số tiền ấy tuy không nhiều nhưng đối với đôi vợ chồng này, đó là tiền được đánh đổi từ những giọt mồ hôi, đôi bàn tay mỏi nhừ đau nhức và đôi khi còn là nỗi nhớ thương con da diết đêm ngày. Hàng tháng, vợ chồng chắt chiu, tích góp trở về quê Tháp Mười, Đồng Tháp để đoàn tụ với con trai bé nhỏ của mình. Quãng đường từ Cần Thơ về Đồng Tháp cũng khá xa xôi vất vả, nhưng với anh chị, đó là quãng đường hạnh phúc nhất.

Thương con trẻ tật nguyền lại bôn ba xa xứ nên cha mẹ của Việt cũng rộng lòng đùm bọc và chăm lo cho Quang Khải từng miếng ăn, giấc ngủ dù ông bà cũng nay ốm, mai đau.
Tương lai của Quang Khải rồi sẽ ra sao khi một đoạn tuổi thơ của cháu đã thiếu vắng sự chăm lo của đấng sinh thành. Ước mơ đoàn viên của gia đình có lẽ còn quá xa xôi khi tiền công mát – xa của 2 vợ chồng chỉ đủ chạy ăn từng bữa. Lời giải nào cho bài toán áo cơm vẫn còn bỏ ngõ, phép màu nào sẽ thắp lên cho đôi vợ chồng khiếm thị này tia sáng ở tương lai ?

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Anh Chị Nguyễn Thị Diễm – Lê Thế Việt, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/Anh Chị Nguyễn Thị Diễm (1994) – Lê Thế Việt (1992) ấp Mỹ Tú, xã Mỹ Thuận, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *