Trong cảnh khó khăn, có người sẽ chọn buông xuôi theo số phận. Nhưng lại có người chọn cách mạnh mẽ vươn lên. Và có một tấm gương khuyết tật không đầu hàng
nghịch cảnh là anh Nguyễn Anh Tuấn ngụ ấp Mỹ Tân, xã Mỹ Lộc, huyện tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Thời thơ ấu nhiều khốn khó, vào lúc 5 tuổi anh Tuấn bất ngờ phát bệnh sốt bại liệt. Quanh năm suốt tháng cha mẹ đi làm ăn xa nên đã gửi anh Tuấn cho bà ngoại nuôi dưỡng. Nhờ những năm tháng nương tựa vào bà ngoại, anh Tuấn mới có cơ hội bén duyên với nghề sửa điện tử và gắn bó với nghề hơn 20 năm nay.

Trong một lần đi theo bạn bè qua Đồng Tháp sửa điện tử thuê, anh Tuấn tình cờ gặp được chị Nguyễn Thị Thanh Thúy. Mảnh đất Sa Đéc thân thương đã giữ chân người thợ điện khuyết tật nghèo. Và chị Thanh Thúy đã hết lòng yêu thương, nguyện cùng anh Tuấn nên nghĩa vợ chồng. Những tưởng mái ấm hạnh phúc chính là điểm tựa tinh thần giúp anh Tuấn vững lòng hơn. Vậy mà sau khi con trai Nguyễn Tuấn Anh chào đời, chị Thúy dần bộc phát căn bệnh tâm thần phân liệt, khi tỉnh, khi mê. Biết rõ căn bệnh của mình, nên chị Thúy luôn tranh thủ những lúc tinh thần ổn định làm hết những công việc trong nhà cho anh Tuấn có thể chuyên tâm sửa điện kiếm tiền.

Trong tình cảnh thắt ngặt bủa vây, cháu Tuấn Anh ngoan hiền giống như một liều thuốc tinh thần giúp chị Thúy vượt qua bệnh tật, như một niềm an ủi để anh Tuấn có thể an lòng giữa cuộc mưu sinh. Người khuyết tật lo cho bản thân mình đã khó, còn anh Tuấn phải gánh vác cả gia đình, sức nặng áo cơm như đè nặng lên đôi chân vốn đã không khỏe mạnh. Anh Tuấn không mang được dép bởi dị tật bàn chân, thứ duy nhất có thể bảo vệ anh vượt qua những chông gai đó chính là những vết chai sần sau bao năm rong ruổi. Dù nghề sửa điện dạo lắm nỗi thăng trầm, thu nhập khi có khi không, đôi khi phải vớt phế liệu kiếm thêm thu nhập. Nhưng anh Tuấn vẫn kiên trì tiến về phía trước. Nụ cười anh Tuấn rạng rỡ như những chậu sen đá anh trồng, dù sống trong khô cằn sỏi đá, nơi chiếc chậu sứt mẻ nhưng vẫn len lỏi, âm thầm một nghị lực vươn lên mạnh mẽ làm đẹp cho đời.

Trong cảnh khó khăn, có người sẽ chọn buông xuôi theo số phận. Nhưng lại có người chọn cách mạnh mẽ vươn lên. Và có một tấm gương khuyết tật không đầu hàng nghịch cảnh là anh Nguyễn Anh Tuấn ngụ ấp Mỹ Tân, xã Mỹ Lộc, huyện tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Anh Nguyễn Anh Tuấn, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/Anh Nguyễn Anh Tuấn (1992), ấp Mỹ Tân, xã Mỹ Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *