Tiếng lục lạc này có lẽ là âm thanh an toàn nhất mà chị Nguyễn Thị Ngọc Yến – người phụ nữ đã mù lòa hơn 38 năm nay, sống tại phường 8, quận Gò Vấp, TP HCM cảm nhận được. Bởi khi còn nghe tiếng vang lên từ chiếc chuông nhỏ, tức có nghĩa là con trai mới 18 tháng tuổi của chị vẫn còn loanh quanh gần kề. Người mẹ khiếm thị chọn cách chăm con bằng cách thức riêng của mình từ khi chị và cha đứa bé chia tay nhau. Cứ thế, người mẹ mù lòa dành tất cả sự cố gắng, tình yêu thương để học cách chăm sóc một đứa trẻ.

Sự kiên trì, quyết tâm ấy dường như được trui rèn từ khi còn là 1 cô bé với ước mơ cố gắng học tập để biết được chữ nổi, biết vi tính văn phòng và cả nghề xoa bóp mat-xa ở Hội người mù, quận 1, TPHCM. Hơn hết là chinh phục giảng đường ĐH khi đã đậu ngành Xã hội học của trường ĐH KHXH- NV. Thế nhưng chặng đường tìm kiếm việc làm chẳng hề dễ dàng.
Khi con vừa chập chững những bước đi đầu tiên, cũng là lúc hai mẹ con chọn “ra riêng” tại một căn trọ nhỏ.
May mắn tìm được nhà trọ gần đường lớn, lại được bà con xung quanh hết lòng thương yêu, nhưng với người mẹ nghèo việc phải trang trải chi phí sinh hoạt hằng ngày đã còn là điều khó xoay sở thì ước mơ sắm sửa giường mat-xa chuyên dụng và những món đồ nghề xoa bóp cho đầy đủ, bài bản hơn vẫn còn lắm xa vời.

 

Tình mẫu tử nào cũng thiêng liêng, đong đầy! Chỉ cần Nguyễn Huân khỏe mạnh, lành lặn thì đã là động lực lớn nhất giúp chị mạnh mẽ sống, mạnh mẽ đối mặt với chặng đường mưu sinh đơn độc. Nhưng góc nhà luôn thiếu sữa khiến trái tim chị càng quặng thắt mỗi khi nghĩ về tương lai…

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Chị Nguyễn Thị Ngọc Yến, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Nguyễn Thị Ngọc Yến (1985), số 4, đường 21, phường 8, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thùy Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *