Lặng lẽ chứng kiến cuộc sống của chị Lê Thị Đàng – người thợ may khuyết tật ở ấp Kinh B, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh, chúng tôi mới có thể hiểu hết những gian nan mà chị phải trải qua trong ngần ấy năm trời. Khập khiễng với đôi chân khuyết tật vì bệnh sốt bại liệt năm 4 tuổi, cuộc đời chị Đàng từ đó cũng vì thế mà vất vả, chông chênh.
Bén duyên với nghề học may năm 16 tuổi, đó cũng là lúc người phụ nữ khuyết tật tìm thấy lẽ sống của đời mình. Với người lành lặn, việc điều khiển máy may trong buổi ban đầu vẫn là chuyện không hề đơn giản. Nhưng đối với chị Đàng, người phụ nữ có đôi chân yếu ớt thì việc làm quen với máy may là một quá trình gian nan gấp bội.

Nghề may, đã giúp chị Đàng từ một người phụ nữ rụt rè trở nên tự tin hơn. Đôi bàn chân tưởng chừng như tàn phế nhưng giờ đây có thể đạp may thuần thục và tạo nên những sản phẩm phẩm tinh tươm. Thêm đôi bàn tay khéo léo cặm cụi từng mũi chỉ đường kim, nên quần áo do chị Đàng may được bà con nhiệt tình ủng hộ.Với tay nghề may khéo léo và ý chí mạnh mẽ vươn lên, cuộc đời cũng đã bù đắp cho chị Đàng một người chồng lành lặn và đứa con trai Minh Tân kháu khỉnh, dễ thương.

Mỗi người đều có những nỗi buồn số phận nhưng duyên nợ đã cho chị Đàng và anh Nguyễn Văn Toàn gắn kết vợ chồng. Thế nhưng, vì miếng cơm manh áo nên anh Toàn phải lặn lội tận Long An theo các công trình phụ hồ. Những lúc thất nghiệp, anh lại xin theo ghe đi bốc vác để kiếm tiền. Dành dụm, nhín nhúc hàng tháng, anh Toàn lại khăn gói về quê, trở về nơi mái nhà ấm cúng nơi có vợ và con trai Minh Tân đang chờ.
Minh Đăng như một sợi dây kết nối để mái ấm này trở nên trọn vẹn hơn. Dẫu những lần gặp nhau chỉ vọn vẹn 2 ngày nhưng cả 3 thành viên đều cảm thấy hạnh phúc và luôn đợi chờ khoảnh khắc đoàn viên.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Lê Thị Đàng, ấp Kinh B, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

 

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *