So với bạn bè cùng trang lứa, tuổi thơ của cháu Tạ Phi Long phải chịu nhiều thua thiệt vì thiếu vắng tình thương của cha. Thế nên, dù chỉ mới học lớp 8 nhưng Long đã thành thạo những công việc trong nhà để tương lai có thể làm trụ cột gia đình lo cho ông ngoại và người mẹ khiếm thị của mình – chị Ngọc No.
Nhìn lại đời mình, chị Ung Lê Thị Ngọc No, mẹ của Phi Long, không khỏi xót xa, vì những năm tháng thanh xuân chị chưa một lần có được hạnh phúc trọn vẹn. 25 tuổi, chị Ngọc No đã bước qua một lần đò dở dang do cuộc hôn nhân không hạn phúc, và sống cảnh đơn thân nuôi con trai Phi Long khôn lớn.

Cứ ngỡ những năm tháng về sau, chị Ngọc No sẽ dành hết tình thương của mình để bù đắp cho con trai những thiếu thốn tình cha. Thế nhưng căn bệnh khối u não đã cướp đi của người mẹ này một phần sức khỏe và đôi mắt sáng.
Di chứng nặng nề sau biến cố bệnh tật khiến chị Ngọc No từ một người lành lặn phải sống trong cảnh mù lòa. May mắn thay, bên cạnh chị vẫn còn có người cha sớm hôm cận kề chăm sóc và đứa con trai hiếu thảo, ngoan hiền.

Bất hạnh ở đâu, vượt lên ở đó, sức khỏe không đảm bảo để tiếp tục làm công nhân may nên chị Ngọc No đăng ký học mát – xa bấm huyệt ở trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang và bắt đầu hành trình làm trụ cột gia đình. Từng động tác bấm huyệt mềm mại nhưng dứt khoác, di ấn chính xác và uyển chuyển, chị No được bà con tin tưởng ủng hộ hết mình.

Căn nhà nhỏ 21m2 được địa phương vận động xây cất vừa là mái ấm cho 2 mẹ con, vừa là cửa tiệm mát – xa nơi chị Ngọc No gói ghém bao mơ ước.
Căn bệnh nguy hiểm dù được chặn đứng nhưng vẫn có nguy cơ bộc phát nếu như chị không được thăm khám kịp thời. Liệu rằng giữa muôn trùng khốn khó, người mẹ này có tìm thấy được phép màu tươi sáng để đồng hành cùng con trai đến lúc trưởng thành?

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Ung Lê Thị Ngọc No, khu phố 1, phường 2, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *