Một mùa vú sữa nữa lại đến, mang theo bao ký ức ngọt ngào của hai anh em Quang Vinh và Vinh Hiển. Ấy vậy mà 9 tháng trước, Quang Vinh chẳng may qua đời vì tai nạn điện giật. Hình ảnh về Vinh chỉ còn là mảng ký ức đau thương mà cả gia đình chưa thể nguôi ngoai.
Trước khi đối diện mất mát tình thân, tuổi thơ của anh Tô cũng chịu nhiều bất hạnh. Căn bệnh sốt phát ban đã cướp đi ánh sáng khiến anh phải sống cảnh mù lòa hơn 40 năm qua. Bao nhiêu buồn thương anh đều gửi vào từng ngón đàn, dần dần nghề đàn đã trở thành phương kế mưu sinh để người nhạc công khiếm thị gánh vác mái ấm nhỏ của mình.

 

Thế nhưng những năm dịch bệnh khó khăn, nghề đàn của anh bị gián đoạn vì thưa thớt đám tiệc. Chính vì vậy chị Trần Thị Tuyết, người mẹ, người vợ trong gia đình phải lên TP.HCM làm thuê làm mướn cùng chồng san sẻ chuyện áo cơm.
Vì miếng cơm manh áo, người mẹ này nén lòng chịu cảnh mưu sinh xa xứ. Ấy vậy mà, chị đâu biết rằng lần về nhà năm trước là lần cuối cùng chị được gặp con trai Quang Vinh.
Dù cuộc sống của gia đình còn nhiều lo toan phía trước, nhưng Thần tài gõ cửa tin rằng, chỉ cần ngón đàn của anh Tô còn dạo lên những giai điệu lạc quan; chị Tuyết còn kiên trì làm lụng thì ngày đoàn viên sẽ chẳng còn xa.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Anh Đỗ Văn Tô, khóm Vĩnh Chánh 1, phường Vĩnh Ngươn, Tp. Châu Đốc, tỉnh An Giang.

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *