Chào đón ánh mặt trời chưa được bao lâu thì anh Lương Văn Hòa ngụ ấp Kiến An, xã An Điền, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương phải chịu đựng cảnh mù lòa vì cơn sốt phát ban. Vì gia đình nghèo đông anh em, cha mẹ anh chỉ đủ sức chạy vạy bữa ăn cho cả nhà 8 thành viên nên hành trình chữa trị giành lấy ánh sáng cho anh cũng phải sớm dừng lại.
Pb Hòa: Năm 1992, bắt đầu xin vào Hội người mù thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương học chữ nổi, cho đến 2002 thì ra trường. Đầu tiên học nghề làm chổi, về sau thấy nghề mat-xa này phát triển nên 2006 mình quyết định đi xuống SG học nghề mat-xa. Tự làm đơn rồi xin nhập học thôi. Có được cái nghề thì mình rất là vui. Khi mình tự tay mình làm ra đồng tiền bằng công sức của mình thì mình cũng đỡ mặc cảm hơn. Đồng cảnh khiếm khuyết với anh Hòa là chị Phan Thị Thùy Trang – vợ anh, người phụ nữ gốc quận Bình Tân, thành phố HCM. Sinh ra trong gia đình 9 anh em khỏe mạnh lành lặn nhưng chị lại mất đi ánh sáng thuở vừa lên 3.

Từ khi có cho mình gia đình riêng, vợ chồng anh Hòa quyết định ra riêng lập nghiệp
Ban đầu, cơ sở chỉ có 6 giường mat-xa, nhưng khi chuyển sang mặt bằng lớn hơn, anh chị phải tăng cường thêm giường để tận dụng tối đa diện tích. Kinh phí để duy trì mặt bằng càng đắt đỏ.
Thế nhưng việc kinh doanh không mấy dễ dàng
Mười năm dài đằng đẵng, đổi dời đến mặt bằng thứ 6, 2 vợ chồng nuôi chí lớn nhưng lại hoài trắng tay. Con số vay mượn chồng chất hơn 100 triệu, lại thêm dịch bệnh bùng phát trong đời gian dài, anh chị đành ngậm ngùi từ bỏ ước mơ, đóng cửa tiệm!

Không còn lo về thiếu thốn trang thiết bị nhưng cơ sở hiện tại nằm trong hẻm sâu. Hai vợ chồng chỉ có thể níu chân khách hàng bằng đôi tay cần mẫn và cái tên “thương hiệu” mà bà con xung quanh nghe qua đã yên tâm.
Càng khó khăn, anh chị càng chắt chiu những đồng tiền ít ỏi mình kiếm được. Với hy vọng rằng sớm đủ sức sắm sửa thêm đồ nghề cho riêng mình. Những khi quá chênh vênh, anh Hòa lại một mình ôm đàn ra dạo phím, nhớ lại thời trước từng nhận đàn hát đám tiệc cho bà con. Không những ghita mà organ cũng không làm khó được người nhạc công khiếm thị. Thế nhưng vì trang trang trải gánh áo cơm mà anh cũng đành lần lượt bán đi những nhạc cụ của mình. Duy chỉ còn cây đàn ghita thùng cũ mòn vẫn luôn cạnh bên như người bạn tâm tình lắng nghe anh trải hết bao nỗi niềm. Liệu rồi gia đình nhỏ bao lâu nữa mới tìm thấy bến đỗ bình yên…

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Anh Lương Văn Hòa (1980) và chị Phan Thị Thùy Trang (1983), ấp Kiến An, xã An Điền, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thùy Dương 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *