Bên bờ hạnh phúc

Khi được hỏi lại câu chuyện tuổi thơ bất hạnh, chị Thạch Thị Chính ngụ ấp Cần Thay, xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long đã tha thiết trải lòng với chúng tôi. Dù cơ cực nhưng người mẹ quá cố của chị Chính vẫn kiên trì làm lụng lo cho đứa con gái bất hạnh của mình học hết lớp 12 và được học cử tuyển vào trường Đại học Bách Khoa TPHCM. Ấy vậy mà, khi chị vẫn còn là cô sinh viên năm nhất, cánh cửa tương lai đang mở ra trước mắt thì mẹ chị bất ngờ qua đời do căn bệnh đột quỵ.
Những tưởng, người phụ nữ tật nguyền có thể dùng sức mạnh tri thức của mình để đổi thay tương lai khiếm khuyết. Vậy mà, nghịch cảnh lại một lần nữa khiến chị phải lựa chọn rời ghế nhà trường. Gác lại ước mơ đèn sách, chị Chính nhanh chóng bén duyên với nghề may, đến nay chị đã gắn bó với mũi chỉ đường kim đã 20 năm!

Trước đây chị chưa từng nghĩ mình sẽ có được mái ấm gia đình. Nhưng chính vì sự chân thành của anh Thạch Hoanh Ni, chị Chính như tìm thấy một niềm an ủi lớn, mạnh mẽ theo đổi hạnh phúc lứa đôi.
Giữ trọn lời hứa sắc son, anh Ni đã dùng đôi vai vững chải của mình để chở che cho người vợ vốn đã chịu nhiều thua thiệt. Đến với nhau khi tuổi đời đã chạm ngưỡng 40, vợ chồng chị Chính quyết định không sinh con. Chị Chính nhận chăm sóc cho cháu Thạch Thị Thy – con gái của người em út đi làm xa gửi lại. Trên vai chị vẫn còn nặng trĩu âu lo vì người chị Thạch Thị Sà Rum mắc bệnh bướu cường giáp gần 10 năm, sức khỏe ngày một héo mòn.

 

Lặng lẽ với đường kim mũi chỉ, chị Chính tìm niềm vui trong những chiếc áo tinh tươm mà chị dụng công may vá. Mỗi ngày đều đặn, người thợ khuyết tật cùng chiếc máy may cà tàng có tuổi đời hơn 60 năm cùng nhau cố gắng. Chiếc máy may nhiều lần hỏng hóc cũng như sức khỏe của chị Chính cũng heo mòn sau những ngày dài vất vả mưu sinh. Bác sĩ chẩn đoán chị mắc bệnh nang hoạt dịch vùng khoeo chân trái nhưng đến nay chị vẫn chưa có tiền lên tuyến trên chữa trị. Cảnh nhà vốn đã có nhiều chật vật, thì bệnh tật lại khiến chị Chính trăn trở nhiều hơn về tương lai phía trước…

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Chị Thạch Thị Chính (1975) ấp Cần Thay, xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long.2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.5553/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *