Hạnh phúc đôi khi là sự chấp nhận bất hạnh và quyết tâm vươn lên trong nghịch cảnh. Với chị Nguyễn Thị Tho, ngụ ấp Thị 1, xã Hội An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, hạnh phúc của chị đơn giản là khi được bước đi trên đôi chân khiếm khuyết của mình.

Là con gái lớn trong nhà, chị Tho chẳng may mắc bệnh sốt bại liệt khi mới 4 tuổi đầu. Vậy mà biến cố một lần nữa xảy đến khi em trai của chị là Nguyễn Chí Hải mắc bệnh bại não từ lúc lọt lòng và sống đời thực vật dù tuổi đời đã ngót nghét 35. Cảnh nhà càng rơi vào túng quẩn khi ông Nguyễn Hữu Phước – cha chị Tho phát bệnh tai biến. Cuộc sống của của cả gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào thu nhập bấp bênh từ công việc bán rau của mẹ chị Tho – bà Nguyễn Thị Bích. Thương mẹ tần tảo, chị Tho đã gác lại ước mơ làm cô giáo mầm non khi vừa tốt nghiệp THPT và bén duyên với nghề may vá. Từng đường kim mũi chỉ, từng mảnh vải được đo cắt kỹ lưỡng và kết nối vào nhau thành những bộ quần áo tinh tươm – các công đoạn đều được người thợ may khuyết tật này dành nhiều tâm huyết. Góc may nhỏ gắn chặt với chái bếp chật hẹp và giường bệnh của em trai, nhưng đối với chị đã là niềm hạnh phúc lớn lao.

Bỏ lại những ngày tháng tủi buồn vì số phận, chị Tho bắt đầu một cuộc sống hạnh phúc với người chồng luôn san sẻ yêu thương – anh Đào Văn Tâm Anh. Thương hoàn cảnh chị Tho đơn chiếc nên anh Tâm Anh đã ở lại quê vợ để cùng chị gánh vác trong ngoài. Dù sức khỏe đã suy giảm do căn bệnh sỏi thận nhưng anh Tâm Anh càng rong ruổi nhiều hơn trên những cánh đồng làm thuê làm mướn. Bởi lẽ, ngoài nỗi lo cơm áo gạo tiền thì ước mơ nghề may của vợ và tương lai học hành của con gái Tường Vy chính là điều khiến anh luôn cố gắng. Tường Vy năm nay đã học lớp 5, cháu cũng có tình yêu đặc biệt đối với nghề dạy học như chính chị Tho ngày xưa. Tình yêu thương con chị Tho gửi gắm hết vào từng đường kim mũi chỉ, tỉ mỉ vá may. Vì hơn ai hết chị hiểu rằng, chỉ có bám trụ với nghề mới có thể cùng con nối dài ước mơ học vấn.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Chị Nguyễn Thị Tho (1985), ấp Thị 1, xã Hội An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.5553/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *