à con ở chợ cảng TP Phan Rang có lẽ đã quen với hình ảnh anh Rắc- người đàn ông mù loà thường xuyên đi chợ sớm tìm mua được thức ăn rẻ hơn một chút để mang về cho các Hội viên trong những ngày Hội người mù tập trung sinh hoạt. Với họ, niềm vui đôi khi giản đơn lắm. Như việc trong những ngày khốn khó vì dịch bệnh kéo dài, các anh chị có thể ‘mót’ được một ít cá nhờ tình thương của bà con để phần cơm của hội viên vơi đi phần nào thiếu thốn, đạm bạc.

 Với 8 thành viên trong BCH, các anh chị đã vận động được 614 hội viên tham gia trogn số 800 người mù trên toàn tỉnh. Vốn cơ sở vật chất thiếu thốn, thêm nghèo nàn về kinh phí, nhưng hội vẫn cố gắng duy trì các buổi vận động tặng quà cho hội viên khó khăn, người già neo đơn, người khiếm thị đeo manh bệnh tật.. để từng Hội viên khi tham gia hoạt động vơi đi phần nào gánh nặng mưu sinh. Không những vậy, còn liên kết và tự tổ chức 1 số lớp học nghề cho người mù trong tỉnh có điều kiện hoà nhập xa hội, tìm kiếm nghề nghiệp phù hợp với bản thân, từ đó không còn cảm giác mặ c cảm, tự ti.

Đến nay, khi vận động được 1 số hội viên có mong muốn học nghề mat-xa, ước mơ mở cửa lại cơ sở Hy vọng lại càng cháy bỏng trong lòng các thành viên trong BCH.
Thế nhưng, các anh chị còn chưa biết chữ thì làm sao thuận tiện trong việc tham khảo giáo án. hông có những phương tiện hoà nhập cơ bản, người thiếu đi ánh sáng càng chìm trong cô độc, tách biệt với xã hội. Ước mơ được cập nhật thông tin, sử dụng điện thoại, được đọc được viết, được trao đổi dễ dàng hơn chưa bao giờ là điều xa xỉ như lúc này. Tuy vậy, trong khó khăn, các thành viên vẫn cố gắng động viên nhau. Nhờ sự thấu hiểu của những người đồng cảnh ngộ, nụ cười lại đầy trên gương mặt của mỗi người. Tin rằng, luôn có 1 ngày mai cho những ai bước tiếp.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Hội người mù tỉnh Ninh Thuận, 93/3, đường Thống Nhất, phường Đài Sơn, thành phố Phan Rang, tỉnh Ninh Thuận2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.5553/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thùy Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *