Sau hơn 3h đi đường, vượt qua hành trình hơn 120 cây số? ekip Thần tài gõ cửa đã có mặt tại địa phận tỉnh Kiên Giang, cửa ngõ vào miệt thứ đã mở ra trước mắt. Tuần này, Thần tài gõ cửa dừng chân tại ấp 7 biển, xã Nam Thái A, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang để lắng nghe câu chuyện đời, chuyện nghề nhiều trắc trở của người thợ sửa xe khuyết tật – anh Dương Phi Long. Gắn bó với nghề sửa xe hơn 15 năm qua, anh Long gần như chiếm trọn tình cảm của bà con nơi này, không chỉ vì tay nghề sửa xe thuần thục mà còn bởi vì anh luôn kiên trì vươn lên, không đầu hàng số phận.

Lời khen “có tật có tài” như một lời động viên khiến người thợ khuyết tật trở nên mạnh mẽ hơn và tin tưởng vào nghề sửa xe mà mình luôn tâm huyết.
Trước khi tìm được niềm vui với nghề sửa xe, anh Long đã từng khoảng thời gian sống trong mặc cảm. Năm anh Long 8 tuổi, cha mẹ anh gãy gánh hôn nhân, anh Long và người anh trai nương tựa vào mẹ là bà Lưu Thi Lệ. Thiếu tình thương của cha đã là một khoảng trống tuổi thơ không gì bù đắp được. Vậy mà bất hạnh lại tiếp tục xảy đến, năm 12 tuổi, anh Long từ một đứa trẻ lành lặn bất ngờ mắc căn bệnh sốt bại liệt. Tuy từng bước chân yếu ớt và khập khiểng nhưng đó là một kỳ tích giúp cậu bé 14 tuổi, bên đôi chân teo tóp, lại có thêm niềm tin vào tương lai. Và chính sự miệt mài học hỏi và đam mê với nghề sửa xe sau đó đã giúp anh Long trở thành người trụ cột, vững tay lèo lái gia đình.

Tuổi đời bước sang ngưỡng 36 nhưng anh Long nào dám mơ về một mái ấm cho riêng mình, phần vì mặc cảm tật nguyền, phần vì cảnh nhà chật vật. Gia đình 3 thành viên nhưng chẳng ai có đủ sức để đứng vững trên đôi chân, mà sức khỏe của người trụ cột cũng đã có những biểu hiện bất thường.
Gánh nặng mưu sinh và nỗi lo thang thuốc của đấng sinh thành ngày càng trĩu nặng tâm tư của người đàn ông khiếm khuyết – trong khi sức khỏe của anh cũng chẳng mạnh lành. Liệu rằng phép màu có xuất hiện để người con của vùng đất bưng biền có cơ hội trở mình, đổi thay số phận?

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Anh Dương Phi Long (1987), ấp 7 Biển, xã Nam Thái A, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang.
2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.5553/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *