Thấm thoát 20 năm kể từ ngày người đàn ông khuyết tật anh Lý Thanh Tuấn ngụ phường 4, Tp Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh bắt đầu gắn bó với nghề sửa khóa. Dấu thời gian đã in hằn lên chiếc tủ đồ nghề cũ kỹ, người và tủ cứ thế khắng khít không rời dù cuộc mưu sinh đôi lần trắc trở.

Anh Tuấn chẳng may mắc bệnh sốt bại liệt từ năm 3 tuổi, đôi chân teo tóp khiến cơ thể chẳng khỏe mạnh như bao người. Cũng chính nghề sửa khóa đã giúp anh Tuấn vượt qua mặc cảm tật nguyền và anh quyết tâm dùng đôi bàn tay rắn rỏi của mình để vượt lên số phận. Tuy sửa khóa thủ công, dụng cụ thô sơ nhưng từ bàn tay mài giũa tỉ mỉ, cẩn thận từng chi tiết, nên anh Tuấn được bà con hết lòng tin tưởng thuê đến sửa khóa tại nhà. Với anh Tuấn, có thể chữa lành những ổ khóa hư bị hỏng, cũng giống như anh có thể chữa lành cho tâm hồn khiếm khuyết của mình trở nên lạc quan hơn.

Nguồn sống của gia đình chủ yếu vẫn dựa vào thu nhập từ nghề sửa khóa của anh Tuấn. Nhưng dụng cụ sửa khóa cũng đã xuống cấp quá nhiều, chiếc tủ gỗ làm nghề cũng nhiều lần chấp vá. Vậy nên người trụ cột như anh Tuấn vẫn còn mãi trăn trở và hy vọng có thể vực dậy nghề sửa khóa trong tương lai. Nhưng không sao, dù có khó khăn đến đâu bênh anh  vẫn còn có gia đình, có vợ con bên cạnh vì vậy anh đã  tự tin là mình làm được. Tin là chỉ cần anh được giúp sức có thêm vốn và có thêm động lực thì anh sẽ vực dậy được nghề sửa khóa của mình, lo cho vợ con một cuộc sống ổn định trong tương lai.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Lý Thanh Tuấn (1976), khóm 9, phường 4, Tp Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *