May mắn học được nghề may từ năm 18t, cũng nhờ đó mà mấy năm qua chị Nguyễn Thị Đậm (1975), ấp Mỹ Thạnh, xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long gắn gượng san sẻ gánh mưu sinh cùng chồng dù sức khỏe ngày càng cạn kiệt. Mỗi lần gói ghém được 1 ít tiền là anh chị lại đổ vào việc chống đỡ phần nào ngôi nhà thường xuyên ngập đến ngang thắt lưng. Nhưng số tiền làm sao cao bằng những con nước mỗi năm tìm về. Đến nay số nợ sửa nhà đã lên đến 30 triệu nhưng vẫn như muối bỏ bể.

Cái máy may cũ là phương kế mưu sinh mà con trai lớn chắt mót lắm mới mua được tặng chị từ năm 2020 đến nay cũng bắt đầu hư hỏng. Với đôi chân ngày một yếu vì bệnh tật, làm sao chị có thể quay về sử dụng máy may gia đình như trước đây. Thương vợ vất vả trăm bề, anh Vôi – chồng Chị – càng ra sức làm thuê. Nhưng tiền công nhật bấp bênh làm sao đủ đắp đỗi cho những lần chạy chữa bệnh tình của chị.

Nhận thấy chị rất cố gắng để san sẻ gánh mưu sinh cùng chồng. Đáng quý nhất là khi sức khỏe không còn được như xưa, chị vẫn không từ bỏ nghề may mà mình đã gắn bó. Nhưng để hiện thực hóa ước mơ của Chị  thì còn có quá nhiều khó khăn. Thêm nữa, giấc mơ về 1 mái nhà vững chắc của anh chị còn gặp nhiều thử thách quá. Chúng ta sẽ cùng các vị thần trong chương trình Thần tài gõ cửa của THVL tiếp thêm cho gia đình Anh Chị  chút động lực nhé!

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/Chị Nguyễn Thị Đậm (1975), ấp Mỹ Thạnh, xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thùy Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *