Lấy nhau từ thuở tay trắng, đến nay, vốn liếng giá trị nhất mà đôi vợ chồng khiếm khuyết có được chính là cửa tiệm nhỏ nằm gọn trong con hẻm thuộc phường 2, Thành phố Vĩnh Long. Thế nên thêm 1 ngày phải tạm ngưng hoạt động là nỗi lo không thể duy trì được nghề nghiệp yêu thích lại càng chồng chất thêm. Không chỉ đồng cảnh khiếm khuyết mà đặc biệt, 2 vc còn cùng đam mê về xoa bóp, mat-xa lẫn năng khiếu âm nhạc. Có lẽ chính vì thế mà trên bước đường tìm kế mưu sinh, anh chị luôn song hành cùng nhau. Không có nhiều vốn liếng trong tay, cơ sở mat-xa của họ chỉ vỏn vẹn 2 phòng được ngăn vách tạm bợ. Điều duy nhất níu chân được khách hàng trong 3 năm qua chính là tay nghề và sự ân cần của anh chị.

Mỗi một đồng lời chắt chiu được từ những suất mat-xa, 2 vc lại gom góp sắm sửa thêm nhạc cụ cho thỏa niềm yêu thích với âm nhạc mang đậm âm hưởng dân gian đang dần mai một này.
Với anh chị, đàn hát không chỉ là 1 công việc giúp kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống mà nó còn là nơi để trải lòng trước những chông chênh cuộc đời.

Nhưng ước mơ phát triển thêm nghề dạy nhạc làm sao có thể thực hiện được khi cơ sở mat-xa hiện vẫn chưa ổn định. Hiện trạng đồ dùng bắt đầu xuống cấp, đến máy lạnh cũng chỉ đủ sắm sửa 1 cái dùng chung cho cả 2 phòng mat-xa. Đồ nghề càng thiếu thốn thì khả năng cạnh tranh khi được hoạt động trở lại càng khó. Trước khó khăn, 2 vc vẫn không chùn lòng nản chí như tính cách vốn có trước nay. Cố hết sức để duy trì cửa tiệm. Sự gắn bó, tình cảm của cả 2 dành cho nhau.

Thùy Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *