Mãi miết học tập, tự tìm cách chuyển đổi tài liệu để xây dựng một thành lũy kiến thức riêng, đến nay người đàn ông khiếm thị do di chứng căn bệnh lao màng não Nguyễn Mạnh Hùng (1983) ngụ tại số 273/71 đường Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh và vợ là chị  Đào Thị Lệ Xuân ( cũng cùng hoàn cảnh ) đã có trong tay tấm bằng cử nhân,  thạc sĩ. Đối với cả 2 anh chị, không có niềm vui nào bằng được chính tay truyền thụ kiến thức cho con. Nhất là khi con gái Ngân Hà đã tròn 8 tuổi, cả nhà lại chuẩn bị chào đón thêm 1 thành viên mới ra đời.

Được chồng truyền lửa đam mê với bộ môn cờ vua, năm 2008, chị Xuân quyết định tập luyện bài bản, chỉ 1 tháng sau khi trở thành vận động viên chính thức của đội tuyển thành phố và gặt hái hơn 9 huy chương khu vực Đông Nam Á cùng vô số giải thưởng toàn quốc. Đặc biệt, chị còn được vinh danh tại đấu trường Paragames Châu Á với hạng mục cờ vua dành cho nữ được mở ra lần đầu tiên năm 2018…

Riêng anh Hùng, cờ vua như một món quà tuổi thơ mà cha ruột đã trao tặng bằng cách hết lòng chỉ dạy cho anh từ năm 9 tuổi. Để rồi năm 2004, anh chính thức trở thành tuyển thủ cờ vua của đội tuyển thành phố HCM. Từ đó, vận động viên khiếm thị này đã giành lấy hơn 100 huy chương các loại kể cả trong lẫn ngoài nước. Đặc biệt nhất chính là huy chương bạc Paragames năm 2017 được tổ chức tại Malaysia.

Càng có cơ hội đại diện cho màu cờ sắc áo quê hương, anh chị càng mong muốn lan tỏa niềm đam mê bộ môn thể thao trí tuệ này. Vậy là những bàn cờ tích hợp để cả người khiếm thị và người sáng mắt cùng đấu tập được ra đời. Chưa dừng lại ở đó, anh Hùng dành hết tâm huyết để  Việt hóa phần mềm dạy chơi cờ trên máy vi tính; liên kết với nhiều nơi, tổ chức các khóa học tập, thi đấu dành cho người khiếm thị; làm video hướng dẫn đánh cờ…Hơn hết là tính toán mở một hội quán tại nhà để buôn bán nước giải khát kết hợp làm nơi giao lưu, dạy cờ cho những người cùng chung đam mê. Vậy là từng bước, từng bước một, tích góp được bao nhiêu thì vợ chồng khiếm thị lại sắm sửa thêm chút nguyên liệu, hoặc sơn sửa vài góc nhà. Ước mơ đẹp cứ thế lớn lên mỗi ngày bằng tình yêu thương, sự vun vén của từng thành viên trong gia đình nhỏ đầy nghị lực….

     Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Anh Nguyễn Mạnh Hùng (1983) 273/71, Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.5553/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long
Tải ứng dụng THVLi để xem nhiều hơn:
Android: http://bit.ly/THVLi_Android
iOS: http://bit.ly/THVLi_iOS
hoặc xem trực tiếp trên http://thvli.vn

Mọi đóng góp để chương trình hoàn thiện hơn vui lòng liên hệ:
Website: http://www.thvli.vn
http://www.thvl.vn
Facebook: https://www.facebook.com/VinhLongTV
SHARE và SUBSCRIBE các kênh YouTube của Đài Truyền Hình Vĩnh Long
► THVL Tổng Hợp: https://www.youtube.com/THVLTongHop
► THVL Giải Trí: https://www.youtube.com/THVLGiaiTri
► THVL Phim: https://www.youtube.com/THVLPhim
► THVL Thiếu Nhi: https://www.youtube.com/THVLThieuNhi
► THVL Ca Nhạc: https://www.youtube.com/THVLCaNhac
► Truyen Hinh Vinh Long: https://www.youtube.com/VinhLongTV
► Vinh Long Radio: https://www.youtube.com/VinhLongRadio

#THVL #THVLTongHop #VinhLongTV #TruyenHinhVinhLong #TinTuc #NguoiDuaTin #NĐT24h #NĐT

 

Thùy Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *