Bước đi khập khiễng giữa cuộc đời nhưng gần 40 năm qua vì cơn sốt bại liệt quái ác nhưng anh Trần Văn Long ở xã Phước Hưng, huyện An Phú, tỉnh An Giang chưa một lần cho phép mình ngã nghiêng trước thử thách bởi anh còn trách nhiệm của một người con, với mẹ cha đang ở tuổi già xế bóng.

Khuyết tật chân lại bị cong vẹo cột sống, mọi sinh hoạt của anh dường như càng khó khăn hơn bởi những cơn đau cứ ngày đêm hành hạ nhưng chỉ cần vót được từng thêm chiếc đũa, đổi lấy thêm ít tiền công là anh như tìm được niềm vui vì đã giúp mẹ cha vơi đi phần nào gánh nặng.

Chăm chỉ, chịu khó nhưng nghề vót đũa của anh Long vẫn không thể nào xoay sở hết những khó khăn của gia đình. Nỗi day dứt trong lòng người con này cũng vì thế mà ngày một nhiều hơn, nhất là khi mẹ anh mắc nhiều chứng bệnh tuổi già phải thường xuyên thang thuốc,  cha anh ở cái tuổi đáng lẽ ra được an nhàn thì giờ đây phải dãi nắng dầm sương phụ lo cơm áo trong nhà. Quay quắt với nhiều nỗi lo toan nên ước mơ về một mái nhà lành lặn, không ở nhờ ở tạm trên đất người quen với anh Long đến giờ vẫn chỉ là mơ ước.

          Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ: 

1/ Anh  Trần Văn Long, xã Phước Hưng, huyện An Phú, tỉnh An Giang

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Kim Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *