Càng nhắc về cơ duyên chọn nghề may vá làm bạn song hành đến tận ngày hôm nay càng thấy hết tính cách kiên trì vượt khó và tinh thần lạc quan đặc biệt của chị Nguyễn Hồng Sương- người phụ nữ tật nguyền sống tại  ấp 3A, thị trấn Bảy Ngàn, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.

Mấy ai biết được gần 40 năm theo đuổi nghề làm đẹp cho đời này là bấy nhiêu năm chị Sương phải tìm cách xoay sở sao cho các công đoạn may vá bớt phần khó khăn hơn đối với một người khiếm khuyết như chị. Thiếu khả năng trụ vững nửa thân người nên mỗi lần cắt vải, chị Sương đều phải sửa người, chống tay mới có thể nương theo từng đường kéo. Chưa kể những thao tác đơn giản như lấy số đo cũng là 1 thử thách buộc chị phải linh hoạt lắm mới có thể hoàn thành nhanh chóng mà vẫn tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng.

 

Mặc cho đôi chân tật nguyền thường xuyên đau nhức, chị vẫn không dám nghỉ ngơi khi nhìn thấy người chồng vừa trải qua cơn phẫu thuật trị tắt nghẽn tĩnh mạch cách đây chưa bao lâu, nay lại phải chật vật tìm cách duy trì công việc cho thuê rạp đám tiệc vốn đã ít khách hơn 5 năm qua để cùng chị gánh vác chuyện mưu sinh của gia đình.Gia đình 5 thành viên chỉ có thể trông chờ vào con trai Hải Đăng đang học cao đẳng đảm đương những công việc nặng nhọc trong ngoài. Còn chị Sương thì ra sức trang trải chuyện cơm áo hàng ngày. Thế nhưng, dù luôn cố gắng nỗ lực không ngừng, chông gai, thử thách vẫn như ngày càng vây chặt lấy gia đình của người thợ may nghèo khiếm khuyết này….

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ: 

1/ Chị Nguyễn Hồng Sương, ấp 3A, thị trấn Bảy Ngàn, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thùy Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *