Bước chân của anh Trần Minh Châu ở xã Phú Hữu, huyện An Phú, tỉnh An Giangdẫu có xiêu vẹo, chông chênh thậm chí dễ dàng vấp ngã nhưng 40 năm qua, anh vẫn dặn lòng phải vượt qua những khó khăn vì người thân yêu bên cạnh.

6 năm trước, anh Châu kết hôn cùng chị Nguyễn Thị Ngấn – người phụ nữ khuyết tật 02 chân vì căn bệnh sốt bại liệt thuở nhỏ. Đám cưới nghèo chỉ có sự chứng kiến của đôi bên hai họ nhưng ngần ấy năm qua, anh chị như tìm thấy được niềm an ủi của đời mình khi giữa dòng đời xuôi ngược anh có người để bầu bạn, sẻ chia. Chị Ngấn không chỉ giỏi quán xuyến việc nhà mà còn là cô thợ may khéo léo trong từng đường kim mũi chỉ, tâm huyết với nghề dẫu tiền công của mỗi bộ quần áo không được là bao.

Chăm chỉ làm lụng nhưng cuộc mưu sinh với những bà con lao động nghèo ở vùng biên như vợ chồng chị Ngấn nào mấy dễ dàng. Không ruộng đất, không vốn liếng, tài sản mà anh chị có được là sự siêng năng, bền lòng trước gian khó và đặc biệt là đứa con gái bé nhỏ luôn là động lực để hai vợ chồng cố gắng nhiều hơn.

Cùng nhau cố gắng là cách mà bao năm qua vợ chồng anh Châu, chị Ngấn dùng để đối diện với những khó khăn. Bởi anh chị hiểu cái nghèo, cái khó đều bắt nguồn từ một tuổi thơ mà đường đến trường đằng đẵng theo gánh nặng áo cơm, từ những bấp bênh của công việc thời vụ. Vì vậy, ở cái tuổi gần nửa đời người, anh chị vẫn cố gắng bươn chải ngược xuôi, ngoài việc may vá và sửa xe thì đều đặn mỗi ngày anh chị đều chia nhau từng tờ vé số mong kiếm chút tiền lời nuôi con ăn học.

Cháu Anh Thư – con gái của vợ chồng anh Châu năm nay mới vừa lên 6. Cũng như bao đứa trẻ khác, Anh Thư có sở thích vẽ tranh và thường nắn nót những ngôi nhà theo trí tưởng tượng của mình. Ngôi nhà cũng giản đơn như suy nghĩ của đứa trẻ lên 6 nhưng lẩn khuất trong đó là cả ước mơ của gia đình: ước mơ về một mái nhà cho riêng mình, không còn cảnh sống tạm ở nhờ, rày đây mai đó … nhưng biết bao giờ mới là sự thật với những gia đình nghèo khó ở vùng biên.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ: 

1/ Anh Trần Minh Châu và chị Nguyễn Thị Ngấn, xã Phú Hữu, huyện An Phú, tỉnh An Giang

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Kim Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *