Chị là người phụ nữ khuyết tật nhưng vô cùng đặc biệt. Chị được trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam công nhận là người đạt “Ý chí kỷ lục”. 3 năm liền đạt chiến sĩ thi đua cơ sở cấp Thành phố. 5 năm liền đạt “Gương thanh niên tiêu biểu”. Tốt nghiệp Đại học mở Thành phố Hồ Chí Minh với tấm bằng loại khá chuyên ngành Xã hội học…. Và còn rất nhiều những thành tích nổi bật khác mà người phụ nữ nhỏ bé này đã đạt được và chị là Huỳnh Thị Xậm, ngụ ấp 7, xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang

Chị Xậm đang sống cùng mẹ là bà Nguyễn Thị Tám, em gái Huỳnh Thị Ngò cùng cháu trai Đoàn Huỳnh Anh con gái chị Ngò, trong căn nhà tình nghĩa mà gia đình hỗ trợ được xây cất cách đây gần 4 năm.

Ai sinh ra cũng mong muốn mình có 1 cơ thể khỏe mạnh và lành lặn, nhưng không may mắn chị Xậm đến với cuộc đời với di tật ở cả tay và chân. Thế nhưng vượt lên mọi khó khăn của cuộc sống chị đã viết nên câu chuyện cổ tích cho đời mình.

Nhưng để có được thành quả như thế chị Xậm đã phải trải qua những chuỗi ngày kiên trì luyện tập không ngừng với rất nhiều những đớn đau. Với chị Xậm, cuộc đời dù trải qua bao sóng gió, chị vẫn đứng vững trên đôi chân tật nguyền của mình và luôn là hình ảnh của nghị lực, mang đến cho những người khiếm khuyết niềm tin về cuộc đời tàn nhưng không phế.

Không dừng lại ở đó, chị Xậm quyết tâm theo đuổi đến cùng niềm đam mê vẽ tranh từ nhỏ của bản thân. Dành khoảng thời gian buổi tối ít ỏi khi còn làm việc ở trung tâm, chị tìm đến lớp học vẽ tranh để hi vọng rằng 1 ngày không xa chị có thể vẽ bằng chính đôi chân mình những bức tranh đầy màu sắc.

Để có thể hoàn thành những tác phẩm nghệ thuật này là biết bao sự cố gắng và kiên trì khổ luyện của người phụ nữ tật nguyền nhỏ bé. Từng nét vẽ khéo léo mảnh mai, từng sự tỉ mỉ trong khâu pha trộn màu sắc đã thấy rõ phần nào tâm hồn và tình yêu sâu sắc mà chị đã dành cho cái nghề cầm cọ này.

Sau lần lâm bệnh nặng sức khỏe của mẹ chị Xậm – bà Nguyễn Thị Tám đã yếu đi rất nhiều cộng với chứng thoái hóa khớp và loãng xương hoành hành khiến lưng bà ngày càng còng thêm và đau nhứt. Ở cái tuổi xế chiều, bà vẫn đau đáu một nỗi niềm được ở cạnh bên các con suốt quãng đời còn lại.

Thấu hiểu và sẻ chia với nỗi lòng của mẹ, chị Xậm đành bỏ hết công việc ở TPHCM về ở gần bên để phụng dưỡng mẹ già những khi mưa gió trở trời. Bên cạnh công việc vẽ tranh chị quyết tâm làm thêm công việc đính tranh đá quý, những mong kiếm thêm ít tiền than thuốc cho mẹ. Nhưng có ai ngờ, chỉ hơn 1 năm trở về nhà thì chứng teo cơ và tràn dịch khớp gối ập đến với chị khiến công việc vẽ tranh bị ảnh hưởng rất nhiều và hơn hết chị đã không còn có thể gồng gánh được công việc trong ngoài của gia đình phụ tiếp mẹ già sức khỏe ngày càng suy yếu.

Những tưởng khó khăn chồng chất khó khăn sẽ nhấn chìm 2 người phụ nữ nhỏ bé này vì gia đình hiện tại quá đơn chiếc, nhưng may mắn thay, bên cạnh họ còn 1 người phụ nữ rất tuyệt vời là chị Huỳnh Thị Ngò. Người phụ nữ hi sinh hạnh phúc của bản thân để được ở gần mẹ và chăm sóc chị lúc ốm đau bệnh tật. Nhưng liệu rằng đôi vai nhỏ bé đó có đủ sức gánh gồng từng ấy những khó khăn con thơ chỉ vừa lên lớp 2, mẹ và chị sức khỏe ngày càng giảm sút vì bệnh…

Hi vọng rằng với tình yêu thương mà mọi người dành cho nhau sẽ là động lực giúp gia đình vượt qua những khó khăn thử thách ở phía trước.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ: 

1/ Huỳnh Thị Xậm, ấp 7, xã Xà Phiên, Thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Kim Pha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *