Xuôi theo dòng sông Hậu hiền hòa, những người thực hiện chương trình tìm đến gia đình anh Trần Văn Phúc ở thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng khi cơn mưa bắt đầu nặng hạt. Ngôi nhà nhỏ ven sông thỉnh thoảng cứ ngã nghiêng theo từng cơn gió mạnh như chính những con người nơi đây cũng đang phải đối mặt với gian nan, cả những thăng trầm của cuộc sống.

Anh Phúc bị khiếm khuyết từ khi mới lọt lòng mẹ. Thế nhưng, gần 40 năm qua, chưa một ngày, người đàn ông này than trách cho những bất hạnh mà ngược lại, anh đã mạnh mẽ chấp nhận những bước đi khập khiễng, chông chênh của một số phận tật nguyền. Khó có thể đứng vững được bằng đôi chân, mấy mươi năm qua, người đàn ông này đã dùng đôi tay miệt mài, chăm chỉ cùng nghị lực vững vàng để đối diện với những khó khăn. Nhà đông anh em, anh Phúc đã không ngần ngại ngược xuôi lên tận Đồng Nai để kiếm việc làm thêm mong phụ giúp gia đình qua cơn khốn khó. Và cũng chính nhờ bước đường xuôi ngược này mà anh đã gặp được chị Giàu – người phụ nữ đơn thân nuôi con nhỏ. Không nhiều lời lẽ, hạnh phúc cứ đến với anh chị một cách chân phương, nhẹ nhàng bằng chính sự đồng cảm như chính khát khao của hai con người luôn mong tìm cho đời mình một nơi chốn bình yên.

Có được những đứa con ngoan, hạnh phúc càng vẹn tròn hơn với gia đình nhỏ. Đức Tài học lớp 11, Thanh Anh còn chập chững những nét chữ đầu đời nhưng bấy nhiêu đó đã thôi thúc anh Phúc cố gắng làm việc nhiều hơn. Không chỉ là người chồng, người cha hết lòng vì gia đình, anh còn là một người con đáng tự hào của quê hương khi là một trong những vận động viên bơi lội mang nhiều thành tích cho tỉnh nhà.

Tiếng rao có lẽ hơi khó nghe với nhiều người do di chứng hở hàm ếch lúc nhỏ khiến giọng nói của chị Giàu không được trong trẻo. Thế nhưng, với cha con anh Phúc thì tiếng rao ấy luôn trầm ấm, ngọt ngào bởi nó chất chứa biết bao yêu thương của người vợ, người mẹ nghèo, chấp nhận những gian khổ, khó khăn và cả những đau nhói do tai nạn giao thông năm nào để lại, những mong giúp gia đình qua cơn thắt ngặt.

Còn anh Phúc, sau chiếc áo của một vận động viên, người đàn ông này trở về với cuộc sống thường nhật của mình, vẫn lặn lội mua từng mớ ve chai bất kể ngày nắng hay mưa, vẫn lênh đênh theo từng con nước kiếm ít cá, tép cho bữa cơm chiều, vẫn miệt mài học lấy nghề phục hồi bình xe máy mong có thu nhập ổn định lo cho vợ con và nuôi dưỡng ước mơ vào giảng đường cho con khi Đức Tài đang ở những năm cuối phổ thông.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Trần Văn Phúc, thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Kim Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *