Được chạy nhảy tung tăng thậm chí vấp ngã là điều mà bất kỳ ai trong cuộc đời này đều trải qua.Thế nhưng, đâu đó vẫn có những người mà niềm hạnh phúc giản đơn ấy cũng khó thành hiện thực bởi khiếm khuyết, tật nguyền… Và một trong những số phận không may đó chính là gia đình anh Nguyễn Văn Tùng ở ấp An Thái, xã An Phú Trung, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Mang di truyền từ căn bệnh xương thủy tinh của mẹ nên từ nhỏ, không biết bao nhiêu lần, hai chị em của anh Tùng phải gánh chịu cơn đau khi xương khớp cứ gãy liên tục. Cơ thể thấp bé, chân tay cong queo vì những vết thương cứ hằn theo năm tháng nhưng không vì thế cuộc đời anh Tùng chìm trong mặc cảm, tủi buồn. Người đàn ông này vẫn mạnh mẽ đối diện với khiếm khuyết và cố gắng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống bằng chính nghề điện tử mà anh đã gắn bó hơn hai mươi năm qua. Đặc biệt là để chăm lo cho người chị ốm yếu không còn chỗ tựa nương khi mẹ anh qua đời vì căn bệnh u não.

Mấy mươi năm qua, cuộc sống của gia đình anh Tùng không phút giây nào vơi bớt nỗi lo áo cơm, bệnh tật. Nhưng dường như sợi dây tình cảm thiêng liêng ruột thịt đã giúp cho người đàn ông trụ cột này vững vàng hơn trước bao sóng gió. Và rồi, chính những ấm áp trong trái tim của người thợ khuyết tật này đã giúp anh nên duyên cùng chị Chón – người con gái hiền lành, chịu khó. Hạnh phúc những tưởng sẽ vẹn tròn khi có tiếng cười con trẻ nhưng rồi, nỗi buồn cứ âm ỉ trong lòng khi đứa con gái duy nhất phải chịu cảnh tật nguyền vì căn bệnh xương thủy tinh.

Lắng nghe những suy nghĩ bình dị của Tường Vy – con gái anh Tùng mà chúng tôi không khỏi chạnh lòng chua xót vì những bất hạnh, trái ngang đã lấy hết  những năm tháng thanh xuân tươi đẹp của một cô gái tuổi đôi mươi. Vì căn bệnh quái ác mà cô học trò vốn đạt nhiều thành tích nổi bật đã phải dang dở ước mơ đến trường. Bao nhiêu tâm sự, bấy nhiêu nỗi niềm, giờ đây, Tường Vy chỉ biết gửi theo từng tiếng sáo hay mỗi bức tranh được phát họa bằng chính tài hoa và những khát khao của cô gái tật nguyền.

Thương cho những số phận này bấy nhiêu thì chúng tôi càng khâm phục chị Chón – vợ anh Tùng bấy nhiêu. Bởi mấy mươi năm nên nghĩa tào khang là chừng ấy thời gian, chị đã hy sinh quãng đời son trẻ của mình để chăm sóc chồng con và người chị quanh năm đau yếu. Thấu hiểu những vất vả của vợ, anh Tùng càng trân trọng hơn mái ấm gia đình mà mình có được. Cố gắng rèn luyện tay nghề, chăm chỉ làm lụng nhưng làm sao anh có thể giúp con gái thực hiện ước mơ khi công việc còn mãi bấp bênh?

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Nguyễn Văn Tùng, ấp An Thái, xã An Phú Trung, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Kim Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *