Nghe chị Yến tâm sự, chúng tôi – những người thực hiện chương trình như thấu hiểu được phần nào về sự vất vả của việc làm mẹ đơn thân nuôi hai con nhỏ. Di chứng sốt bại liệt năm 3 tuổi khiến người phụ nữ quê ở huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang này đi đứng khó khăn, thế nhưng, chị Yến luôn mạnh mẽ đối mặt với chặng đường tương lai bằng những bước đi giàu nghị lực.

Biết bản thân không được may mắn như bao người, chị Yến ra sức học hỏi, mạnh dạn đăng ký các lớp học may, đan giỏ với hy vọng có cái nghề trong tay, cuộc sống gia đình đỡ được gánh nặng cơm áo. Thế nhưng, sau lần dang dở hôn nhân, chị không đủ điều kiện học tiếp, ước mơ trở thành cô thợ may ngày nào đành phải gác lại.

Nhưng có lẽ bao buồn tủi, nhọc nhằn của chị Yến, phần nào đã được bù đắp bởi sự hiếu thảo, chăm ngoan của các con. Thương mẹ vất vả nuôi hai chị em, cháu Tú Anh – con gái lớn của chị Yến ra sức học tập, chỉ dạy em Bảo, nhiều năm liền hai chị em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi của trường.

Thương hai con ngày một lớn, cần đến trường để thay đổi cuộc sống mai sau, chị Yến bắt đầu tập tành buôn bán, với sự khéo léo, đảm đang vốn có của người phụ nữ, chị mở tiệm, nấu chè bán cho bà con trong xóm. Tiệm chè không tên, thiếu thốn, nhưng là nguồn thu nhập duy nhất của gia đình chị. Sự ngọt ngào trong từng ly chè chị bán cho khách, là từng niềm vui được chị góp nhặt cho để cuộc sống của mình thêm phần ý nghĩa….

Để anh Tuấn được an lòng, chị Yến nhận cưu mang chăm sóc thêm hai đứa cháu ruột dù cuộc sống đang chật vật, thiếu thốn. Giờ đây, tình yêu trong từng ly chè của chị đã ngày một ngọt ngào, thơm thảo hơn sau gần 10 năm bám bếp bám nghề.

Tranh thủ những lúc vắng khách, chị nhận cạo hạt điều để kiếm thêm thu nhập. Chắt chiu từng đồng lời một, với ước ao nuôi các con khôn lớn, thành tài, thì người phụ nữ này, dẫu đơn độc, không có bờ vai nào nương tựa vẫn luôn nghị lực, mạnh mẽ như những gì chị đã trải qua và những điều chị vừa chia sẻ

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:   

1/ Nguyễn Thị Yến, ấp Long Thạnh 1, xã Long Giang, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Bảo Trân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *