Trải qua một chặng đường dài hơn 200 cây số với những con đường quanh co, heo hút, những người thực hiện chương trình mới đến được xã Mỹ Thái, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang để gặp gỡ anh Lê Văn Vàng – người đàn ông bị khuyết tật 2 chân nhưng ấp ủ ước mơ được đứng vững bằng chính nghị lực của mình.

Sinh ra trong hoàn cảnh nghèo khó, hơn ai hết, anh Vàng thấu hiểu những lận đận của mình bắt nguồn từ việc không có một công việc ổn định. Vì vậy, khi được người quen thương tình chỉ dạy cho nghề hớt tóc, người đàn ông khiếm khuyết này đã mạnh dạn vượt qua những trở ngại của bản thân, cố gắng học và rèn luyện tay nghề để không trở thành gánh nặng cho người thân. Bước đầu mưu sinh còn nhiều khốn khó khi anh không có vốn liếng, cửa tiệm thì sơ sài nhưng bù lại, tay nghề khéo léo, thái độ ân cần đã giúp người thợ này chiếm trọn niềm tin của bà con xung quanh và đặc biệt trên bước đường này, anh có chị Diễm Em – người phụ nữ cùng chung cảnh ngộ sẵn sàng cùng anh chia sớt vui buồn.

Lập gia đình gần 10 năm nay, cuộc sống vẫn còn nhiều chật vật nhưng chị Diễm Em vẫn luôn thấy lòng ấm áp bởi  anh Vàng đã cho chị một hạnh phúc vẹn tròn, xua tan đi nỗi buồn côi cút, bơ vơ khi cha chị qua đời vì bạo bệnh, mẹ lại có gia đình riêng, 7 anh chị em đã phải sống những tháng ngày quay quắt với nỗi lo áo cơm cùng khát khao về hơi ấm gia đình. Vì vậy, mái nhà nhỏ với hai đứa con ngoan luôn là điểm tựa để chị cùng anh vượt qua những sóng gió cuộc đời.

Công việc nào cũng có nhiều cơ cực nhưng nghe cách anh Vàng kể về nghề của mình, chúng tôi càng thấu hiểu, những người khuyết tật như anh trân quý công việc của mình như thế nào. Vì thế, hớt tóc, sửa chữa điện cơ bấp bênh nhưng anh vẫn làm việc bằng tất cả cố gắng của mình, những mong có thể chăm lo cho vợ con một cuộc sống đủ đầy.

Thế nhưng, phía trước với gia đình vẫn còn là một chặng đường dài khi các con còn nhỏ dại, một mình anh Vàng khó lòng xoay sở chi phí học hành và cả số tiền 12 triệu đồng gia đình còn thiếu lúc mua nhà trong tuyến dân cư vượt lũ. Thương chồng nặng gánh lo toan, chị Diễm Em cố gắng nhận may vá nhiều hơn để có tiền trang trải khó khăn. Thế nhưng, vết thương do tai nạn giao thông xảy ra cách đây 3 năm khiến sức khỏe của chị không còn mạnh lành như trước…

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:  

1/ Anh Lê Văn Vàng, xã Mỹ Thái, huyện Hòn Đất, tỉnh KIên Giang

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Kim Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *