Ngôi nhà cũ nằm ở khu phố Long Đại, phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh này là nơi che mưa che nắng của gia đình chị Đỗ Thị Kim Huệ – người phụ nữ bị khuyết tật 02 chân. Bao năm qua, nơi này chưa một ngày được bình yên bởi nhà có 5 thành viên mà trong đó có đến hai mảnh đời, một ở tuổi ngoài 50, một ở tuổi đẹp nhất của đời người nhưng phải chống chọi với căn bệnh tâm thần và trầm cảm…

Người chị và em trai đều bệnh tật, mọi gánh nặng gia đình đổ dồn lên vai của chị Huệ. Đôi chân đã không thể tự đứng vững do căn bệnh sốt bại liệt bẩm sinh nhưng mấy chục năm qua, người phụ nữ bé nhỏ này đã mạnh mẽ bước qua những rào cản tật nguyền, cố gắng làm lụng để chăm lo cho gia đình nhỏ. Thế nhưng, công việc thời vụ lại bấp bênh, chị chuyển sang học nghề may vá mong có thêm tiền trang trải khó khăn. Ban đầu còn nhiều trầy trật nhưng nhờ sự siêng năng, chịu khó, tiếng máy may của chị vang lên đều đặn, nhịp nhàng hơn giữa những lo toan, vất vả.

Một mình gồng gánh gia đình nên sức khỏe của chị Huệ mấy năm nay cũng suy giảm nhiều, nhất là đôi chân thường xuyên đau nhức. Di chuyển ngày một khó khăn, chị quyết định dùng nẹp sắt để cố định chân, giúp những bước đi bớt chông chênh, xiêu vẹo.

Dẫu biết nặng gánh lo toan nhưng ngần ấy năm qua, chị Huệ vẫn không một lời than thở. Bằng tất cả tình cảm của mình, chị không chỉ lo lắng cho người chị, người em bị bệnh của mình mà còn mang đến hơi ấm yêu thương cho Kim Ngân – đứa cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ. Chăm sóc một đứa trẻ khi mới lên 3 thật không mấy dễ dàng nhưng chị vẫn không ngại vất vả dưỡng nuôi cháu nên vóc thành hình. Hơn 10 năm dài đằng đẵng, Kim Ngân đã lớn lên trong tình thương cùng sự hy sinh của dì – người mà đã dành trọn tuổi xuân và cả hạnh phúc riêng tư để lo cho cháu như chính núm ruột của mình.

Lấy gia đình làm điểm tựa trong những lúc mệt mỏi thế nhưng bước đường mưu sinh với chị Huệ vẫn còn đầy rẫy khó khăn. Công việc may vá chưa ổn định, bệnh tật của chị em cùng việc học hành của Kim Ngân vẫn còn là nỗi lo lớn. Bên cạnh việc nhận gia công thêm quần áo, chị còn nhẫn nại dạy cho em trai những việc đơn giản trong nghề, mong tinh thần em mau chóng phục hồi để chị lèo lái gia đình vượt qua gian khó.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:     

1/ Chị Đỗ Thị Kim Huệ, khu phố Long Đại, phường Long Thành Bắc, Hòa Thành, Tây Ninh

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Kim Thơ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *