Chương trình Thần tài gõ cửa tìm về căn trọ nhỏ tại xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu để gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ của đôi vợ chồng nghèo khuyết tật  anh Nguyễn Minh Giàu và chị Lê Mỹ Điền. Từ những bước thăng trầm, u tối của cuộc đời mà anh chị chia sẻ, chúng tôi cảm nhận đâu đó nơi hai con người này là tia sáng của hy vọng, và niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống.

Những tưởng mất mác quá lớn sẽ dễ dàng đánh gục người thanh niên trẻ tuổi này, nhưng không… vượt qua những đớn đau và hụt hẫng anh mài mò học cho thành thạo công việc mát xa để tự nuôi bản thân và phụ cha mẹ phần nào lo việc học hành của các em. Tay nghề mát xa khéo léo suốt 8 năm, cộng với sự cần cù, chịu khó của người đàn ông này đã làm hài lòng những vị khách khó tính khi tìm đến. Và có lẽ trên hết là sự trân trọng của mọi người đối với nghị lực vươn lên của một con người trong nghịch cảnh.

Sinh ra trong gia đình nông dân nghèo lại mang khiếm khuyết cả tay và chân từ căn bệnh sốt bại liệt năm 3 tuổi, chị Điền càng trân trọng hơn tổ ấm với anh Giàu dẫu cuộc sống của 2 vợ chồng chưa bao giờ thôi sóng gió. Thương chồng vất vả tảo tần cùng đứa con thơ Chí Bảo 14 tháng tuổi còn nhỏ dại, chị Điền quyết tâm theo đuổi công việc may vá mà bản thân yêu thích. Không có nhiều tiền, chị dành dụm vỏn vẹn 200 ngàn đồng để mua 1 cái máy mini về tự mài mò tập luyện cắt, may dù cho đôi tay yếu ớt rất khó để làm những công việc tỉ mỉ.

Đến với nhau từ sự đồng cảm, thông hiểu chị Điền hiểu rõ nhất gánh nặng mà anh Giàu đang gồng gánh. Bao trăn trở, tình thương dành cho chồng chị âm thầm gói gọn trong từng ánh mắt dõi theo, trong mỗi công việc mà chị có thể cùng anh san sẻ để chăm lo cho tổ ấm. Mong mỏi lớn nhất của người vợ, người mẹ này là làm sao đủ sức khỏe để cùng anh anh gánh vác những khó khăn của gia đình.

Ước mơ được phát triển hơn nghề nghiệp hiện tại để cải thiện cuộc sống vẫn luôn được anh chị ấp ủ suốt bao năm qua nhưng làm sao ước mơ đó có thể thực hiện được khi cuộc sống hiện tại của anh chị có quá nhiều khó khăn, tiền thuê trọ và tiền tả sữa cho con, chưa kể chuyện cơm áo thì đó vẫn còn là gánh nặng từng ngày.

Nhìn lại 1 chặng đường dài gian khó mà anh chị đã nỗ lực và cố gắng vượt qua, những người thực hiện chương trình cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi mang lại cho anh chị không chỉ là niềm vui mà hơn hết là niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Ngày hôm nay, không chỉ có nụ cười mà còn có cả những giọt nước mắt đã rơi vì hạnh phúc của cả hai. Bước ra từ những mảng màu u tối của cuộc đời mình, đôi vợ chồng nghèo đã cho chúng ta thấy được trọn vẹn những khát khao, nghị lực trong hành trình đi tìm ánh sáng cuộc đời. Hy vọng rằng anh chị sẽ giữ vững niềm tin để mạnh mẽ và lạc quan hơn, cùng nhau vẽ nên một bức tranh cuộc đời với những mảng màu tươi sáng hơn cho gia đình mình.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:    

1/ Nguyễn Minh Giàu và Lê Mỹ Điền, ấp Cái Chàm, xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Kim Pha

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *