Không thể tưởng tượng cánh hoa phượng có màu sắc thế nào, hình dạng ra sao thế nhưng, anh Kim Sô Ma Ly và chị Nguyễn Thị Quỳnh Nga ở khóm 3, phường 1, thành phố Trà Vinh vẫn cảm nhận được những e ấp, luyến lưu của mùa hoa phượng đỏ. Bởi nó gắn liền với ký ức thời áo trắng khi cả hai cùng nhau tham gia những cuộc thi mang tên loài hoa chỉ nở vào dịp hè về.

Cùng học chung trường dành cho người khiếm thị rồi tình yêu đã nhen nhóm giữa hai mảnh đời cùng chung cảnh ngộ. Anh bị khiếm thị bẩm sinh còn chị chỉ thấy chút ánh sáng nhạt nhòa, đến năm 20 tuổi thì chứng teo dây thần kinh gai thị cũng khiến chị sống một cuộc đời chìm vào bóng tối. Giữa nghịch cảnh khó khăn, hai mảnh đời này đã tựa nương nhau không chỉ vì thấu hiểu khiếm khuyết tật nguyền mà còn là bất hạnh khi hai người mẹ lần lượt ra đi vì căn bệnh hiểm nghèo.

Đến với nhau trong hoàn cảnh khó khăn, anh Ma Ly gánh trên vai trọng trách chăm lo cho cả gia đình với 5 thành viên nhờ vào ngón đàn organ và guitar điêu luyện. Nhờ giai điệu bổng trầm để mưu sinh nên bất kể có dậy sớm, thức khuya hay những khi mưa gió bất chợt vẫn không làm bước chân anh nao núng, miễn sao trên con đường khó nhọc này anh có gia đình làm điểm tựa để yêu thương.

Mỗi khi nhắc về mẹ, lòng chị Quỳnh Nga lại dâng lên niềm cảm xúc khó tả. Bởi mẹ không chỉ dành cho con cháu một tình thương vô bờ bến mà còn hy sinh cả cuộc đời cho những người thân yêu nhất. Thấm thía tình mẫu tử thiêng liêng nên khi 3 đứa con lần lượt chào đời, chị Nga luôn cố gắng chăm sóc, yêu thương bằng tất cả tấm lòng của mình như cách mà ngày xưa mẹ đã dành cho chị đến những năm tháng cuối đời.

Từ ngày có 3 đứa con, cuộc sống gia đình anh Ma Ly lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười. Không thể hình dung được vóc dáng, hình hài nhưng với người cha, người mẹ này, chỉ cần các con lớn lên khỏe mạnh là anh chị thấy đời mình hạnh phúc. Thương con nên dù sức khỏe sa sút do chứng suy tim, không thể đi làm mát xa mướn như trước nhưng chị Nga vẫn cố gắng đi bán từng tờ vé số để chồng vơi bớt phần nào gánh nặng và nhất là lo cho 3 đứa con đang ở tuổi học hành. Cánh cửa tương lai đang dần hé mở thì cũng là lúc anh chị đối diện với nhiều âu lo. Tấn Thành – con trai lớn của anh chị thì mắt có dấu hiệu mờ dần như mẹ năm xưa…

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:   

1/ Anh Kim Sô Ma Ly và chị Nguyễn Thị Quỳnh Nga, khóm 3, P1, tp. Trà Vinh

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Kim Thơ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *