Sau những năm tháng vất vả mưu sinh, có lẽ, những giây phút quây quần ấm áp bên gia đình là khoảnh khắc hạnh phúc, bình yên nhất, đặc biệt là đối với vợ chồng anh Nguyễn Ngọc Ẩn và chị Nguyễn Thị Ngọc Ẩn, ở ấp Long Yên, xã Long Thành Nam, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh. Bởi một tổ ấm đơn sơ nhưng trọn vẹn là điều mà vợ chồng anh luôn khao khát kiếm tìm…

Đã gần 20 năm nhưng trong kí ức của chị Phượng – vợ anh Ẩn không thể nào quên được những năm tháng lang thang nơi đầu đường cuối phố vì cha mẹ qua đời do bạo bệnh. Không còn người nương tựa, 4 chị em Phượng phải đi lượm ve chai kiếm sống. Mất mát chưa nguôi thì chứng teo dây thần kinh gai thị khiến đôi mắt của chị Phượng mờ dần. Rồi hai người em cũng lần lượt mù lòa, đứa em út thì đột nhiên phát bệnh tâm thần khiến cảnh nhà rơi vào bế tắc. May mắn được cáccô chú tình nguyện viên đưa vào mái ấm, cô gái nhỏ Ngọc Phượng ra sức học chữ, học nghề mát xa để làm chỗ dựa cho các em đến tuổi trưởng thành.

Thương cho cảnh ngộ của vợ lại cùng khiếm khuyết tật nguyền nên anh Ngọc Ẩn – chồng chị Phượng càng cố gắng làm tròn vai trò của người chồng, người cha để vợ có thể cảm nhận được hơi ấm gia đình trọn vẹn. Hoàn thành việc học ở trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Tây Ninh, anh bước chân vào đời mưu sinh bằng nghề mát xa để nuôi sống gia đình. Xuôi ngược nhiều nơi, cuối cùng, vợ chồng trở lại quê nhà cùng chung tay lo cho gia đình nhỏ.

Từng trải qua nhiều mất mát nên vợ chồng anh Ngọc Ẩn càng trân quý hạnh phúc mà mình có được, nhất là khi 02 đứa con lần lượt chào đời. Thế nhưng, niềm vui ấy lại không tròn với hai vợ chồng khiếm thị này khi đứa con lớn đang học lớp 1 bị động kinh, trí tuệ chậm phát triển còn đứa nhỏ thì mắt có dấu hiệu mờ dần như cha mẹ. Xót lòng trước nghịch cảnh nhưng người làm cha, làm mẹ này vẫn cố gắng vừa đi làm vừa dạy con từng nét chữ, mong đời con sẽ bớt nhọc nhằn.

Sức khỏe của các con, chuyện áo cơm vẫn luôn đè nặng nhưng chưa một ngày vợ chồng anh Ẩn chùn lòng. Với tay nghề mát xa gần 10 năm, vợ chồng anh Ẩn vẫn không ngừng học hỏi, cố gắng hoàn thiện các kỹ năng, thao tác xoa bóp, bấm huyệt để có thể hài lòng những khách hàng khó tính. Miệt mài làm việc, từng ngày trôi qua, vợ chồng anh lấy niềm vui trong nghề làm động lực vượt qua những gian nan, đặc biệt là giúp các con có cuộc sống ấm áp, bình yên hơn trên chặng đường phía trước.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:      

1/ Nguyễn Ngọc Ẩn, ấp Long Yên, xã Long Thành Nam, huyện Hòa Thành, Tây Ninh

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Kim Thơ

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *