Ngày 25 tết, khi mọi người háo hức trở về quê nhà chuẩn bị đón thêm một mùa xuân đoàn viên, thì 2 vợ chồng anh Trần Hồng Huệ, chị Võ Thúy Kiều vẫn nán lại Tp.HCM những mong làm thêm vài suất mát xa để bữa cơm cuối năm có thể vơi đi phần nào đạm bạc.

Chịu bao thiệt thòi từ thuở ấu thơ vì căn bệnh sốt phát ban, anh Huệ thấu hiểu hết những khó khăn mà chị Kiều – vợ anh phải trải qua khi chị đột ngột đối mặt với chứng bệnh teo dây thần kinh thị giác năm 21 tuổi. Cũng chính nhờ sự san sẻ giữa hai mảnh đời đồng cảnh ngộ ấy mà cả hai dần dìu dắt nhau bước qua khoảng thời gian u tối vì chưa tìm được việc làm phù hợp.

Chọn xoa bóp, mat-xa để gắn bó lâu dài sau khi làm đủ nghề từ bán rau củ, làm bánh dân gian, đến làm nhang, đôi vợ chồng nghèo chỉ mong sao kiếm được đủ tiền lo cho đứa con trai Chí Cường được ăn học tới nơi tới chốn. Và nhất là, có thể sớm quay về quê nhà Sóc Trăng thực hiện ước mơ mở cửa tiệm mat-xa đã ấp ủ từ lâu….

Để sống giữa đất thành phố đắt đỏ, đôi vợ chồng khiếm thị phải đối mặt với bao bài toán áo cơm chồng chất. Nhất là khi con trai Chí Cường thường xuyên đau ốm, anh chị phải đón cháu từ quê nhà Sóc Trăng lên TP HCM cùng chung sống vào đầu năm 2019. Từ ngày gia đình được đoàn tụ ở nơi xứ người, cũng là lúc cơ sở mat-xa hiện tại không còn đủ chỗ trống để cả nhà tiếp tục nương nhờ miễn phí. Anh chị đành phải tìm thuê trọ nơi khác…..

Khó khăn, thử thách giữa cuộc mưu sinh ập đến như những trận bão biển khơi, anh Huệ phải dặn lòng vững tay chèo tay chống để đưa vợ con sớm về với bến đổ bình yên. Chính vì thế mà không quản nắng mưa, tranh thủ được những lúc cơ sở mat-xa vắng khách là anh lại tất bật đi khắp các ngả đường để bán vé số.

Từng đồng tiền ít ỏi vợ chồng anh tích góp được, không chỉ dùng cho việc trang trải bữa ăn hằng ngày mà còn lo lắng cho cha mẹ già thường xuyên đau ốm ở quê nhà. Bao nhiêu gánh lo toan cứ oằn nặng trên đôi vai, thì làm sao đôi vợ chồng nghèo còn đủ vốn sắm sửa giường mat- xa chuyên dụng, máy móc và những món đồ nghề mat-xa cơ bản cho tiệm mat-xa ấp ủ từ lâu…

Rồi đây, biết hai mảnh đời thiếu đi ánh sáng có tìm được lối đi cho tương lai còn đang mờ mịt phía trước? Cái tết này liệu có trọn vẹn niềm vui sum vầy như bao ngôi nhà đủ đầy khác? Hay vui đó, cười đó, rồi đêm về lại nặng mang nỗi niềm lập nghiệp của những con người luôn tâm niệm dẫu tàn nhưng không phế.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:       

1/ Võ Thúy Kiều, Trần Hồng Huệ, 1303 Lê Đức Thọ, phường 13, quận Gò Vấp, Tp.HCM

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Kim Pha – Thùy Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *