Nhiều năm trước, ngay tại con sông quê thuộc tỉnh Hậu Giang, có một người phụ nữ khuyết tật chọn cách bám quê nhà, vươn lên vượt khó bằng chính cơ thể yếu ớt, đầy vết loét vì chấn thương cột sống. Khi ấy, người thợ nghèo Đỗ Thị Trinh đang sống trong căn nhà lá xiêu vẹo, gắng bươn chải từng ngày để đeo đuổi ước mơ tiếp tục may vá. Ý chí nghị lực của chị đã lay động được chương trình TTGC và được giúp đỡ vào năm 2013.

Và rồi 6 năm tìm gặp lại, cũng chính trên con sông quê này, ngôi nhà của chị Trinh vẫn nguyên đấy, nhưng đã khoác lên mình 1 tấm áo mới khang trang hơn! Tiệm may không còn là nơi trang trải cuộc sống cho riêng chị nữa, mà nó trở thành tổ ấm yêu thương, mở rộng vòng tay đón nhận nhiều mảnh đời khiếm khuyết đến lưu trú và học nghề.

Từ một cái máy may cọc cạch hư hỏng quanh năm, đến nay chị Trinh đã tích góp từng ngày để sắm sửa thêm 3 máy may, 1 máy vắt sổ giúp các học viên tiện bề thực hành. Dần dà, từ người mới học 4 tháng đến người đã gắn bó suốt 6 năm liền, ai nấy cũng đều thành thạo hết các khâu cắt, vẽ, may vá.

Chứng kiến bấy nhiêu thôi cũng đủ khiến người thầy như chị Trinh ấm lòng. Nhờ vậy, chị càng vững tin bước tiếp trên con đường trở thành truyền cảm hứng dẫu tàn nhưng không phế đến những mảnh đời đồng cảnh ngộ như những gì chị từng chia sẻ những năm trước.

Muốn thực hiện ước mơ đượm tình người là nhận dạy nghề cho những mảnh đời khiếm khuyết nghèo khó, tổ may cần phải vượt qua bài toán nan giải là tìm đủ vốn để mở rộng phòng ốc. Vậy mới mong giúp được học viên đến từ khắp nơi có chỗ nghỉ ngơi thuận tiện. Nhưng đến nay, số tiền ít ỏi có được từ việc nhận may theo yêu cầu cho bà con quanh xóm chỉ đủ để mọi người trang trải bữa ăn hằng ngày. Đến máy móc hư cũ cũng không đủ sức thay mới thì làm sao tiếp tục duy trì ước mơ lớn.

May mắn được sự giúp sức của các chị em trong Hội bảo trợ người khuyết tật huyện Vị Thủy. Tổ may bắt đầu thực hiện ý tưởng may sẵn quần áo đủ kiểu dáng rồi nhờ Hội mang đến các cửa tiệm lớn để quảng bá. Chỉ cần nguồn đầu ra ổn định, thì tổ may Ngọc Trinh sẽ có thể tiếp tục mở rộng vòng tay, dẫn lối cho những phận người đồng cảnh ngộ đang còn chơ vơ giữa dòng mưu sinh khắt nghiệt tìm thấy một bến đỗ bình yên!

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ: 

1/ Tổ may Ngọc Trinh, ấp Phú Lợi A, xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, Hậu Giang

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thùy Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *