Mưu sinh cùng con nước vốn đã trở thành công việc quen thuộc từ bao đời nay ở vùng đất cù lao xã Long Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Và nhân vật của Thần Tài gõ cửa tuần này, người thanh niên khuyết tật giàu nghị lực Lê Văn Tiền cũng không là ngoại lệ.

Ngày trước khi khi vẫn còn đôi chân lành lặn, anh Tiền cũng như bao ngư dân khác ở vùng quê, chọn cho mình nghề giăng lưới đánh cá để trang trải cuộc sống, chăm lo cho vợ và 2 con nhỏ. Tai nạn đột ngột xảy đến khi anh bị gai cá đuối đâm vào chân trong lúc đang làm việc, vết thương quá nặng phải tháo khớp gối nên từ đó việc di chuyển cũng trở nên khó nhọc với người trụ cột.

Biến cố đến bất ngờ nhưng không làm người chồng, người cha trong gia đình chùn lòng nản chí. Sẵn có vốn hiểu biết về chài lưới từ những ngày lênh đênh sông nước, nên cách đây 8 năm anh Tiền quyết tâm tự rèn luyện tay nghề vá và ráp chài để kiếm đồng ra đồng vào trong nhà. Từng mảnh lưới không hoàn chỉnh được khéo léo vá lại, từng tấm chài kì công, tỉ mỉ lần lượt ra đời qua bàn tay nhanh nhẹn, lành nghề của người thanh niên nghị lực.

Vực dậy sau biến cố của bản thân, vượt qua nỗi buồn khi mái ấm nhỏ không còn vẹn tròn, hạnh phúc, anh Tiền lại càng nỗ lực vươn lên mạnh mẽ. Có thêm nghề hớt tóc bên cạnh việc làm chài lưới, anh Tiền cũng có thêm 1 nguồn thu nhập để cuộc sống gia đình phần nào bớt bấp bênh.

Không chỉ là miếng cơm manh áo, hớt tóc còn là niềm đam mê của anh từ thuở thiếu thời. Không hề học qua trường lớp, chỉ bằng khiếu thẩm mỹ sẵn có, cộng thêm vài kiểu mẫu tham khảo được qua báo đài mà anh Tiền tự mình rèn luyện nghề tóc đến nay đã thành thục. Anh có thể cắt được nhiều kiểu từ hiện đại đến truyền thống của mẫu tóc nam, thu nhập từ 15 đến 30 nghìn đồng cho mỗi lần hớt, tuy không nhiều nhưng cũng đủ để bữa cơm gia đình của 3 cha con anh được đủ đầy hơn.

Ý thức được mình chưa làm chủ được nhiều kỹ thuật cắt tóc khó nên cứ có thời gian rãnh rỗi ngơi việc vá chài lưới là anh lại mày mò nghiên cứu nghề tóc để đáp ứng hơn sự kỳ vọng, hài lòng của khách hàng gần xa.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Lê Văn Tiền, xã Long Hòa, Châu Thành, Trà Vinh .

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Hồng Hiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *