Không thể phân biệt được ánh sáng, thêm phần cơ thể yếu ớt, thấp bé và hay bệnh tật từ nhỏ, mấy mươi năm qua trên chặng đường bôn ba kiếm sống, anh Nguyễn Văn Dũng phải đối mặt với không ít trở ngại. Nhưng những khiếm khuyết thân thể ấy vẫn không đủ sức lay ngã được  anh  mà còn làm cho người làm chồng làm cha này thêm sức mạnh để quyết tâm mở cơ sở mat- xa Thiên Nhãn tại quận 12, thành phố Hồ Chí Minh cho riêng mình từ vài tháng trước.

Luôn đồng hành và san sẻ gánh âu lo cùng chồng trên con đường lập nghiệp không ai khác chính là chị Võ Thị Thanh Hậu- vợ anh Dũng. Với anh chị, cơ sở này không chỉ giúp nuôi nấng đứa con gái bé nhỏ mà còn  là nơi cho anh chị một tổ ấm, một thu nhập ổn định hơn, giúp đôi vợ chồng chấm dứt những ngày tháng vừa làm thuê bấp bênh vừa ròng rã đi bán vé số như nhiều năm trước.

Trải qua bao khó khăn cùng nhau, vượt lên từng giai đoạn của cuộc sống để tiến đến mỗi ngày một nấc thang mới, hai  vợ chồng khuyết tật Đặt hết tâm huyết vào đứa con tinh thần là cơ sở mat-xa Thiên Nhãn. Được gầy dựng từ số vốn vay mượn của bạn bè, hai  người thợ khiếm thị chỉ mong sao mỗi một vị khách tìm đến đều được thư giãn đầu óc, vơi đi mệt mỏi cơ thể bên tay nghề đã hơn 20 năm kinh nghiệm là chị Hậu và anh Dũng.

Tuy chỉ đủ sức thuê thêm 1 nhân viên cũng là người khiếm thị phụ việc tại cửa tiệm nhưng vợ chồng anh Dũng luôn tin rằng chỉ cần cố gắng hết lòng thì một mai cơ sở sẽ sớm ổn định, giúp anh chị trang trải đủ tiền để đưa con gái mắc nhiều chứng bệnh đi chữa trị kịp thời…

Nợ nần còn nặng gánh nên anh Dũng Cố gắng tìm cách xoay sở bằng việc đi bán vé số kiếm thêm những lúc cơ sở vắng khách, kết hợp đó là phát danh thiếp quảng cáo cho cửa tiệm. Thế  nhưng căn bệnh đau đầu ngày một nặng thêm, biết anh Dũng còn đủ sức gồng gánh được thêm bao lâu…

Gánh âu lo cứ thế trĩu oằn lên đôi vai vợ chồng nghèo vì ngoài việc tìm kiếm nguồn khách quen, anh chị phải tìm cách giải quyết bài toán sửa sang mặt bằng sao cho phù hợp với việc làm phòng mat-xa, xông hơi cho bài bản hơn.

Hiện tại, Việc lo lắng bữa ăn cho cơ sở 4 thành viên còn khó khăn, nói chi đến ý định nhận thêm hoàn cảnh đồng cảnh ngộ, giúp họ có nơi ăn ở và việc làm ổn định. Con đường phía trước còn lắm gian nan là vậy nhưng vợ chồng anh chị vẫn tin rằng chỉ cần lao động cần mẫn thì rồi đây cơ sở Thiên Nhãn sẽ tìm ra hướng đi phù hợp để phát triển và ổn định nghề nghiệp mat-xa yêu thích.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Nguyễn Văn Dũng, phường Hiệp Thành, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thùy Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *