Sinh ra với một cơ thể lành lặn nhưng một tai nạn năm 17 tuổi khi đang phụ cha mẹ làm thuê ở nhà máy xay xát lúa gạo đã thay đổi cuộc đời chị Nguyễn Thị Ngọc Điệp, ngụ ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hạnh Đông, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Chiếc máy đã cuốn mất của chị một cánh tay khiến chị phút chốc trở thành người tật nguyền. Những ngày đầu mới xảy ra tai nạn, chị đớn đau cả thể xác lẫn tâm hồn, có lúc dường như muốn buông xuôi nhưng nhờ có tình thương của mẹ cha đã giúp chị lấy lại tinh thần mà tiếp tục cuộc sống.

Video clip chương trình Thần tài gõ cửa – Kỳ 241: Chị Nguyễn Thị Ngọc Điệp

Hơn ai hết chị Điệp biết mình phải học lấy một cái nghề để nuôi sống bản thân, không là gánh nặng của gia đình. Đắn đo mãi chị quyết định chọn nghề may, phần vì yêu thích nghề này từ lâu, phần bản thân chị cũng có chút ít năng khiếu may vá. Nhưng những ngày đầu xin học nghề với chị thật lắm gian nan, bởi nghề may tuy không đòi hỏi sức vóc nhưng cần lắm đôi bàn tay lành lặn, khéo léo. Bằng tất cả sự nhẫn nại, kiên trì, chăm chút từng đường kim mũi chỉ, sự nỗ lực của chị đã thuyết phục được một cơ sở gần nhà đồng ý dạy nghề và sau đó nhận chị làm thợ. Đến nay đã hơn chục năm gắn bó với nghề, bà con xa gần đã không còn lo ngại khi giao đồ cho cô thợ may khiếm khuyết, bởi từng chiếc áo chị may đều bằng tất cả lòng yêu nghề và nỗ lực. Biết tiến độ may không được nhanh nên chị không ngại thức khuya dậy sớm để hoàn thành đồ giao cho khách kiếm chút tiền trang trải trong ngoài.

Mấy năm trở lại đây cuộc sống gia đình càng thêm chật vật từ khi cha chị mất, anh em nghèo khó tứ tán ra riêng, một mình chị vừa lo cho mẹ già đau yếu, vừa lo con thơ nhiều bệnh tật mà nghề may của chị thì vắng khách hẳn. Nhà ở sâu trong ruộng nên khách đến với chị chủ yếu là bà con lối xóm. Phần việc may vá nhiều lúc phải gián đoạn bởi chiếc máy may của người chị cho mượn nay đã cũ kỹ, hư đi nhiều mà chị chưa có tiền mua mới. Vậy nên người phụ nữ tật nguyền này không nề hà từ chuyện chặt củi thuê đến làm cỏ mướn để kiếm thêm chút tiền lo cho bữa cơm nghèo của cả nhà được ấm lòng.

Ngỡ rằng những bất hạnh trong đời sẽ có người sẻ chia khi chị tìm được một bờ vai nương tựa, nhưng niềm hạnh phúc chưa được bao lâu, đứa con chưa kịp cất tiếng khóc chào đời anh đã dứt áo bỏ lại mẹ con chị. Chôn chặt nỗi đau đổ vỡ, chị tự nhủ phải mạnh mẽ hơn bao giờ hết để tiếp tục là điểm tựa cho mẹ già con thơ. Với chị giờ đây, được tự tay chăm sóc mẹ, được nhìn con gái nhỏ từng ngày khôn lớn, được lao động bằng chính ý chí và nỗ lực của bản thân đã là điều hạnh phúc. Dù mái nhà nhiều năm chưa một lần sửa sang không còn chống chọi lại với giông gió nhưng tin rằng, tình yêu thương mà chị dành cho người thân sẽ tiếp thêm sức mạnh để chị vững lòng vượt qua những khó khăn trên đường đời.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Nguyễn Thị Ngọc Điệp, ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hạnh Đông, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa"Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Tấn Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *