Ra đời hơn 10 năm, tiệm kim khí điện máy Tấn Tài là địa chỉ sửa chữa uy tín và tin cậy của bà con lối xóm ở khu vực ấp 5, xã Tân Tây, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.

Video clip chương trình Thần tài gõ cửa – Kỳ 237: Anh Lê Tấn Tài

Bị liệt 2 chân, tay phải yếu do cơn sốt bại liệt năm 3 tuổi không khiến cho chặng đường chinh phục ước mơ sửa điện tử của người thợ khuyết tật này gặp nhiều trở ngại. Tự trang bị kiến thức sửa điện máy sau 1 năm học nghề với một người thầy trong xóm, bằng sự chịu khó và năng khiếu sẵn có, anh Tài đã dần dần tích lũy được nhiều kiến thức hơn trong quá trình làm thuê nhiều năm ở Gò Công. Về Tân Tây mướn mặt bằng mở tiệm, anh Tài tự tin khi làm chủ được tay nghề sau thời gian dài nỗ lực không ngừng.

Từ chiếc tivi, đầu đĩa, cát- sét hay quạt máy, tuy chỉ là những món hàng điện tử thông thường, nhưng ở nông thôn lại là những tài sản quý giá, người dân vẫn tìm cách tận dụng kể cả khi nó hư hỏng, vì thế những người thợ sửa điện tử như anh có rất nhiều cơ hội để phát triển công việc.

Tuy nhiên do không có vốn liếng để mua sắm máy móc và sửa sang cửa tiệm là một thử thách không nhỏ cho anh khi cạnh tranh với những tiệm khác. Bằng cách tận dụng những linh kiện điện tử hư cũ, qua đôi bàn tay khéo léo, anh Tài đã biến chúng trở nên hoàn thiện, và nhiều khách hàng ngày thêm tin tưởng vào tay nghề mà tìm đến tiệm của anh.

Tiền công cho một lần sửa chữa anh tính giá rất hữu nghị, phần lớn không đủ bù đắp chi phí, lại còn nhận giao hàng tận nhà, vì thế chặng đường chinh phục ước mơ vượt khó của người thợ khuyết tật nghèo vẫn còn đó nhiều chông gai, thử thách ở phía trước.

Vợ anh Tài, chị Nguyễn Thị Chín, từng chăn nuôi gà gặp thất bại do không đủ tiền thức ăn gia súc, nhưng không nản lòng, nhiều tháng nay chị mạnh dạn vay tiền của Hội phụ nữ xã mua một con dê về chăn thả, hy vọng có thể phần nào giúp chồng trang trải chuyện áo cơm và học hành của 2 con.

Dê còn nhỏ, chuyện thu hoạch chưa mang lại kết quả khả quan, cũng như 2 con còn thơ, việc ăn học còn là quãng đường dài phía trước, tương lai sẽ là bài toán rất khó khi tất cả mọi thu nhập của gia đình chỉ trông chờ vào cửa tiệm điện tử bé nhỏ. Tuy nhiên không từ bỏ trước khó khăn, từng ngày trôi qua, mỗi thành viên trong gia đình vẫn đang nỗ lực theo cách riêng của mình, mong có thể chiến thắng được gian nan và thử thách. Bởi tất cả đều tin rằng sau mùa mưa bão sẽ là những ngày nắng ấm. 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Lê Tấn Tài, Ấp 5, xã Tân Tây, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa"Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

– Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh long

Kim Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *