Căn nhà trọ giữa lòng con hẻm chật chội thuộc quận Thủ Đức, TP HCM là nơi nương náu của đôi vợ chồng khiếm thị – anh Nguyễn Thanh Sang và chị Hoàng Thị Thơm. Loay hoay hết việc này sang nghề khác không quản nhọc nhằn bao năm qua, họ chỉ mong sao kiếm được thêm chút đồng lời để nuôi nấng con gái Thảo Nguyên chưa tròn một tuổi.

Chịu cảnh mù lòa từ nhỏ vì sốt phát ban, anh Sang hiểu hơn ai hết những khó khăn trở ngại khi không thể nhìn thấy được màu sắc, hình thù mọi vật. Vùng quê An Giang nơi anh sinh sống càng không có trường học chuyên biệt để anh tiếp tục giấc mơ nâng cao kiến thức văn hóa. Chính vì thế mà anh Sang rong ruổi lên TP HCM vừa học vừa làm gần 20 năm qua.

Luôn đồng hành cùng anh Sang trên con đường lập nghiệp, không ai khác chính là chị Hoàng Thị Thơm- người phụ nữ dân tộc Tày hiền lành.  Có gắn bó với nghề mat- xa chuyên về vật lý trị liệu, giúp được nhiều người đau yếu nhanh phục hồi, chị Thơm mới dần quên bao thiệt thòi mà mình đã trải qua trong tuổi thơ khốn khó tại quê nhà Lạng Sơn.

 

Cứ thế, ngày qua ngày, 2 tâm hồn khiếm khuyết càng xích lại gần nhau để san sẻ bao vui buồn trên chặn đường mưu sinh đầy chông gai. Thế nhưng từ ngày kết hôn, vợ chồng anh chị chỉ có đôi bàn tay trắng, biết đến khi nào căn phòng trọ nghèo nàn thiếu thốn mới được thay bằng một ngôi nhà vững chãi, ấm êm…

Khác với đa phần những hoàn cảnh khiếm khuyết khác, cuộc đời của anh Sang là chuỗi ngày tự tìm tòi, học hỏi không ngừng vươn lên để vượt qua nghịch cảnh của bản thân, trở thành một trong số ít người thợ khiếm thị giàu tri thức mà Thần tài gĩ cửa từng gặp.

Đi nhiều, học nhiều, anh chị càng nhận ra muốn đeo đuổi nghề mat- xa lâu dài thì cần phải có những bài toán hợp lý. Ví như phải đặt hết tâm huyết vào từng đường di tay nhịp nhàng, giúp bà con nhanh chóng xua tan mệt mỏi nhưng giá cả lại rất bình dân; nhờ vậy thì cơ sở mát xa nằm trong hẻm sâu của anhchị mới dần được mọi người biết tới. Tuy nhiên, cửa tiệm chỉ vỏn vẹn 2 cái giường và vài ba món đồ nghề xoa bóp sơ sài… làm sao giúp vợ chồng anh cạnh tranh với những cửa tiệm hiện đại khác.

 

Chưa kể, số nợ 37 triệu vay mượn để mở phòng mat-xa lúc xưa còn chưa trả hết. Đôi vợ chồng nghèo đành gác lại ước mơ sắm sửa, trang bị thêm cho cửa tiệm xoa bóp. Thêm một ngày trôi là là gánh mưu sinh trên đôi vai người làm cha, làm mẹ như anh chị thêm oằn nặng. Liệu rằng vài ba năm nữa, khi tới tuổi đến trường thì đứa con gái bé bỏng mà anh chị hết mực yêu thương có được làm quen với sách bút, tập vở như bao đứa trẻ khác?….

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Nguyễn Thanh Sang, số 17/1, đường số 7, phường Tam Bình, quận Thủ Đức, tp HCM

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thùy Dương
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *