Nép mình ở con hẻm nhỏ, đường Trần Văn Ơn, phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương là cơ sở mát xa Hoàn Mỹ. Khác hẳn với nhịp sống náo nhiệt ở thành phố đắt đỏ, cơ sở này mỗi ngày vẫn diễn ra nhẹ nhàng, lặng lẽ bởi 5 thành viên ở đây đều là người khiếm thị, cả đời gắn liền với bóng tối…

Trưởng nhóm là anh Tuấn – người đàn ông trước đây vốn khỏe mạnh bình thường. Thế nhưng sau tai nạn giao thông thì mắt anh đã mù lòa. Cố vượt qua nghịch cảnh, anh học nghề mát xa  để lo cho vợ và 2 con nhỏ. Tình cờ được người quen sang lại cửa tiệm này, anh nhen nhóm thành lập cơ sở để giúp các anh chị khiếm thị khác có điều kiện ổn định cuộc sống.

Cơ sở của anh Tuấn có 5 thành viên đều là người khiếm thị đến từ nhiều nơi khác nhau. Bằng sự đồng cảm các anh đã truyền nghề lại cho nhau dù việc học mát xa với người khiếm thị không mấy dễ dàng. Thế nhưng bằng quyết tâm, các anh chị đã thành thạo, bắt tay vào công việc và nhận được sự yêu mến của bà con bởi sự nhiệt tình, chu đáo.

5 anh chị khiếm thị ở cơ sở mát xa Hoàn Mỹ với 5 câu chuyện đời, 5 số phận riêng. thế nhưng, các anh chị đều có một điểm chung rất đáng được ngưỡng mộ bởi ý chí không ngừng vượt qua nghịch cảnh cùng tấm lòng, tình cảm gắn bó yêu thương nhau dù còn gặp khó khăn trong công việc.

Xa nhà, xa quê nên những giây phút các anh chị được quây quần bên nhau hay nghe 2 con anh Tuấn chạy nhảy vui đùa thì những nỗi niềm riêng của các anh chị như vơi bớt được phần nào.

Mơ ước phát triển cơ sở là nỗi trăn trở lớn của cơ sở mát xa khiếm thị. Cơ sở cũ kỹ, phòng ốc còn tạm bợ, nhỏ hẹp, dụng cụ đơn sơ nên việc phát triển nơi này vẫn luôn là niềm mong mỏi của các thành viên. Hơn hết là giúp cho các thành viên trong cơ sở có cuộc sống ổn định dài lâu.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Cơ sở mát xa Hoàn Mỹ, phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Kim Thơ

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *