Đâu có đôi vợ chồng son nào mong muốn cảnh hai người đôi ngả, không được ở cận kề chăm sóc nhau, thế nhưng gia đình anh Trương Thế Hoàng và chị Hoàng Thị Thủy ở xã Phước Tân, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đành phải chọn phương án này hơn 3 năm nay. Lủi thủi một mình trong căn nhà trọ thuê tạm tại thành phố Hồ Chí Minh để tiện bề bôn ba kiếm sống, anh Hoàng chỉ mong mỗi tháng tích cóp thêm chút đồng lời gửi về quê nhà Bà Rịa để phụ vợ chăm lo cho đứa con gái duy nhất.

Sau cơn sốt bại liệt năm 2 tuổi, anh Hoàng gặp khó khăn trong việc đi lại vì đôi chân teo tóp. khi học xong cấp 2, anh tìm thấy đam mê với những phần mềm trên máy vi tính. Quyết lòng rời quê lên thành phố Hồ Chí Minh học nghề thiết kế đồ họa, đến nay anh không những tìm được việc làm chỉnh sửa ảnh, làm bảng quảng cáo…đúng như nghề nghiệp đã học mà còn đủ sức gồng gánh gia đình cũng từ công việc này.

Từng theo nghề thiết kế đồ họa như chồng nhưng từ ngày sinh con gái đầu lòng, sức khỏe chị Thủy – vợ anh Hoàng trở nên kém hơn. Bên 2 chân teo nhỏ bẩm sinh khó di chuyển, chị Thủy đành chọn cách quay về quê Xuyên Mộc nhờ mẹ ruột đỡ đần. Không thể duy trì được công việc thiết kế đồ hoạ nơi vùng quê nghèo hiếm có cơ sở cửa tiệm cần thợ, chị Thủy bắt đầu làm phụ kiện cho tóc, vòng tay, giỏ xách để kiếm chút tiền mua sữa nuôi con.

Ở chung tại nhà cha mẹ ruột ở Vũng Tàu nhưng không may, trận bão năm rồi đã khiến cho nơi tá túc của 7 thành viên gồm cha mẹ chị Thủy, chị Thủy, con gái, cùng vợ chồng anh trai cũng sụp đổ sau bao mùa rệu rã. Chạy vạy lắm, cả nhà mới đủ tiền xây cất lại nơi che nắng che mưa.

Hiếm hoi lắm chị Thủy mới tranh thủ thời gian đưa con lên thăm chồng khi anh Hoàng bận rộn công việc, không về thăm quê được thường xuyên. Tận dụng vốn kiến thức có sẵn về thiết kế trên máy vi tính, anh Hoàng  lên ý tưởng quay clip quảng cáo, hướng dẫn làm đồ thủ công với mong ước khách hàng tìm đến sản phẩm của chị Thủy nhiều hơn.

Chính những lúc giúp vợ làm clip quảng cáo sản phẩm mà anh Hoàng có thêm thời gian mày mò, đúc kết kinh nghiệm cho mình để thực hiện ước mơ nâng cao tay nghề, không chỉ thiết kế đồ họa trên hình ảnh, video mà còn lập trình web.

Thế nhưng, bao dự định làm sao có thể trở thành hiện thực khi mà việc xoay vốn mỗi lần thu mua nguyên liệu thôi cũng trở thành bài toán khó đối với vợ chồng anh chị. Chật vật mưu sinh đến vậy thì biết bao giờ vợ mới được gần chồng, cả gia đình nhỏ mới được ăn bữa cơm sum hợp và trọn vẹn hơn…

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Trương Thế Hoàng, xã Phước Tân, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thùy Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *